โรค ซิฟิลิส 🦠

มีเเม่ๆคนไหน ตรวจเลือดเเล้วพบเป็น ซิฟิลิส มั้งคะ อันตรายไหม ตอนนี้เครียดมากเลยคะ

3 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ยาที่ฉีดตรงสะโพก อย่าให้ได้พูดเลยค่ะแตนร้อยตัว ปวดมาก เห็นหมอบอกว่า มันไม่อันตรายเหมือนเอดส์นะคะ เป็นแบคทีเรียชนิดนึง เดี๋ยวก็หายค่ะ ถ้าเรารักษาทัน

2y ago

ตอนนั้นหมอบอกว่าถ้าเราไม่รักษาก็อาจจะส่งผลต่อน้องได้ค่ะ แต่ฉีดยาครบแล้ว ตอนใกล้คลอดหมอจะเจาะเลือดตรวจอีกทีว่ามันลดหรือยัง เพื่อนเราก็เป็นค่ะ คลอดน้องออกมาแล้วก็ปกติดีทั้งแม่และลูกค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เครียดเหมือนกันเลยค่ะ 😓

2y ago

เค้า งดมีอะไรกับเเฟนตั้งเเต่รู้ว่าพบเชื้อเลยจ้า หมอบอกให้งดตั้งเเต่เเรกเลย ☺️

งดมีเพศสัมพันธ์ก่อนนะคะแม่