มีแม่คนไหนเคยเปนซิฟิลิสบ้างค่ะ พอดีเราเปนแต่ตรวจเลือดแฟนไม่เปนก้เรยงงว่าติดมากจากไหนมีแม่ๆคนไหนเคยเปนแบบนี้บ้างค่ะ

ซิฟิลิส??

16 ตอบกลับ

หากถามว่าอันตรายไหมตอบเลยว่าอันตรายมากๆ เพราะถ้าหากไม่รักษาหรือรักษาไม่ถูกวิธีจะเป็นอันตรายกับทารกได้ เช่นทารกพิการหรือเสียชีวิตตั้งแต่ในครรภ์ ถ้าทารกคลอดออกมาก็สามารถเป็นโรคได้เช่นเดียวกัน อาการเริ่มแรกคือเกิดมาเด็กจะตัวเล็ก ตาแฉะมีน้ำหนองในลูกตา และถ้ารุณแรงคือพิการด้านสมอง ทางที่ดีที่สุดคือรักษาอย่างต่อเนื่องเเละถ้าสามียังไม่รู้ควรบอกสามีด้วย อย่าปกปิดเพราะถ้ายิ่งปกปิดแล้วมีเพศสัมพันธ์กัน จะทำให้เชื้อติดต่อแพร่กระจายได้ ปล.โรคนี้ไม่มีทางหายขาดนะอาการจะทุเลาลงเฉยๆจนไม่มีอาการ แต่หากวันใดร่างกายอ่อนแอหรือเจ็บป่วย เชื้อมันจะขึ้นมาคล้ายๆโรคเอดส์แหละ ต้องกินยารักษาตลอดอย่าลืมใส่ถุงยางด้วย แต่งงมากที่เป็นคนเดียวแล้วสามีไม่เป็น เทอไปติดจากใครมา

2y ago

หายได้จ้าาา เป็นเชื้อแบคทีเรีย ไม่ใช่เชื้อไวรัสเหมือนเอดส์จ้า ลองศึกษาใหม่

ค่าเลือดยุที่เท่าไหร่ค่ะ ? เราเป็นนะ เราเป็นมาได้1ปี เป็นก่อนมีลูกด้วยแต่เรารักษาเร็ว ฉีดยาไป2เข็ม ปัจจุบันเลือด1:2 ตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้ว ต้องเฝ้าดูอาการตลอด งดการมีเพศสัมพันธ์ หมอบอกว่าลูกไม่ติดเชื้อ อีกอย่างอยู่ที่เชื้อมากหรือน้อย อย่ากังวลนะค่ะ ถึงมือหมอไม่เป็นไรหรอกค่ะ สงสัยอะไรถามหมอตรงๆเลยค่ะ

4y ago

พึ่งรู้รู้มะวานนี้ค้า แต่หมอให้ฉีดยาแล้ว ฉีดทั้งหมด3อาทิตย์ มันอัตรายไหมค่า

?ขอโทษที่ถามนะค่ะแม่ๆ โรคนี้มีชื่อทางภาษาไทยมั้ยค่ะพอดีแม่ไม่รุ้โรคนี้จิงๆอะจ้า กังวลเหมือนกันค่ะตอนไปเจาะเลือด คุนหมอก็ไม่ได้บอกอะไรด้วยเห็นแม่บ้านอื่นโพสบ่อยๆเลยขอสอบถามจ้า

4y ago

ขอบคุนจ้า มันเป็นเหมือนตกขาวมั้ยค่ะแม่

เป็นค่ะ ทั้งแฟนทั้งเรา ตรวจเจอตอนฝากครรภ์เดือนแรก หมอให้ฉีดยา3อาทิตย์ ตรวจเลือดแล้วค่าลดอยู่นะคะ รอตรวจอีกทีค่ะ

4y ago

น้องปกติไหมค่ะ

ค่าไตเตอร์ของแม่เท่าไรคะเป็นเยอะหรือป่าวละลูกสมบูรณ์ไหมคะตอนนี้ก็เป็นเหมือนกันกังวลมากเลยค่ะ

ได้ 33+4แล้ว กำหนดคลอด5ก.ย เจาะเลือด ผลเป็นซิฟิลิส 1:2 ยังไม่ได้รักษาเลย กังวลมาก ลูกจะแข็งแรงไหม

3y ago

น้องแข็งแรงปกติไหมคะแม่

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่เป็นพ่อไม่เป็น กังวนมากตอนนี้ต้องรอผลเลือดรอบ2อยู่ค่ะ แม่เป็นพาหะอีก?

4y ago

ใช่ค่ะเราเป็นแต่แฟนไม่เปนงงมากเราเปนได้ยังไง

ผลตรวจเลือดออกมาพบว่าแฟนเราติดเชื้อแต่เราไม่พบเชื้อเลย แต่ก็กังวลอยู่น่ะค่ะ

3y ago

ลูกออกมาเเข็งแรงไหมค่ะแม่

เปนเหมือนกัน ของแฟนเราไม่เป็นนะ มันอันตรายไหมค่ะ กังวลมาก

แล้วไปติดมาจากใคร? หรือสามีอาจเชื้อน้อยจนตรวจไม่พบ??