ซิฟิลิส

ขอถามแม่ๆหน่อยคะ ซิฟิลิสถ้าฉีดยาครบจะหายขาดไหมแล้วจะส่งผลต่อลูกในครรภ์ไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

เราตั้งครรภ์ได้ 12 วีคแล้ว เจาะเลือดพบเชื้อซิฟิลิส เครียดมาก กลัวว่าลูกจะติดเชื้อไปด้วย ตอนนี้ฉีดยาไปแล้ว2เข็ม ถ้ารักษาตามขั้นตอนครบจะมีโอกาสหายมั้ยคะ แล้วจะมีโอกาสที่ลูกจะไม่ติดเชื้อด้วยมั้ย

1y ago

สอบถามค่ะแม่ แม่คลอดเองหรือผ่าคะ

น้องออกมาเป็นยังไงบ้างคะแม่ตอนนี้ปกติมั้ยกังวลมากฉีดยาครบแล้วค่าไม่ลดเลยค่ะต้องฉีดใหม่อีกรอบ6เข็ม 33วีคแล้ว😢

เราเป็นค่ะ ฉีดยาครบแล้วแต่เชื้อยังไม่หมด ลูกก้อติดค่ะ แต่ไม่มาก มีสิทหายขาดถ้ารักษาต่อเนื่องจนกว่าจะหาย

11mo ago

เป็นยาฉีดกล้ามเนื้อค่ะ ซึ่งไม่แน่ใจชื่อยา แต่ทางหมอเค้าแจ้งว่า ฉีดเพื่อให้เชื้อหายค่ะ

เคลียดมากค่ะ ตอนนี้36+5วัน รอบแรกเจะเลือดตรวจ 1:31 รอบ สอง 1:16 รอบ สาม 1:8 คือ มีผลอะไรถึงลุกในท้องมั้ยค่ะ

3y ago

ไม่มีคะแม่ บ้านนี้คลอดน้องออกมา มีค่านิดเดียวเองคะ แข็งแรงปกติหมดเลย พอหมอนัดไปตรวจค่าก็หายไปแล้วค่ะ🥰

ตอนเราค่าลดนะคะ แต่มาเพิ่มช่วงก่อนผ่าคลอด น้องติดเชื้อค่ะ แต่รักษาหายแล้ว

11mo ago

แล้วแต่คนนะคนนะคะแม่ ตอนเราฉีดครบแล้วลูกก็ยังติดอยู่ค่ะ แต่คนที่สองค่าเพิ่มฉีดอีกรอบ ลูกไม่เป็นนะคะ ส่วนแม่ค่าก็ลดค่ะ

บ้านนี่ไม่หายเลย

2y ago

แล้วน้องติดมั้ยคะ ตอนนี้สุขภาพน้องเป็นไงบ้างคะปกติมั้ย