มีเรื่องอยากจะปรึกษาค่ะ พอดีลูกได้6เดือนกับ9วัน แล้ววันนี้เพิ่มเริ่มใส่ผัก(ฝักทอง)ไปในข้าวในลูกทานในตอนเช้าค่ะ แล้วพอคกเย็นลูกท้องอืดเป็นเพราะหรือเปล่าค่ะ แล้วทำยังไงลูกถึงจะหายท้องอืดค่ะ??

8 ตอบกลับ

ท่าอุ้มเด็กท้องอืดก็ช่วยได้นะคะ เวลาท้องอืดบ้านนี้ไม่ได้กินยาเลย ไม่ได้ทามหาหิงด้วยค่ะ อุ้มท่าที่ทำให้เรอ ตด สบายตัว นางก็ไม่ร้องสักพักก็ดีขึ้นค่ะ

น้องกินไม่ถูกค่ะลองเปลี่ยนดูนะคะ ตอนลูก 6 เดือนให้กินกล้วยลูกก็ไม่ถ่ายเหมือนกันค่ะ ทุกวันนี้ก็ไม่กินเลยค่ะ กินผักบุ้งถ่ายดีนะคะ

อายุเท่ากันเลยค่ะ ต้องดูว่าต้มฟักทองสุกหรือเป่านะค่ะ อีกอย่างคือคุนแม่อาขป้อนเยอะไปค่ะ ลูกเริ่มทานแล้วควรให้น้ำด้วยค่ะ

ทามหาหิงช่วยได้ค่ะ. บ้านนี้ก็เริ่มกินเหมือนกันค่ะกินฟักทองวันเเรกไม่ถ่ายมาถ่ายวันที่2ค่ะ

ลองใบกะเพราผสมปูนแดงทาท้องค่ะน้องจะผายลมหรืออึค่ะลองกับลูกมาแล้วค่ะได้ผลมาก

7y ago

ใช่ค่ะปูนกินหมากขยี้ให้เกิดฟองแล้วทาท้องค่ะ

แม่บ้านนี้ให้น้องกินข้าวเสร็จก็ทานเบบี้ดอลเพื่อลดอาการท้องอืดค่ะ

ยาเบบี้ดอลค่ะ เเก้ท้องอืดท้องเฟ้อ สำหรับเด็กทานได้เเต่เเรกเกิด

บดละเอียดดีมั้ยคะ แม่ เพราะ น้อง ยังระบบย่อยทำงานไม่เต็มที่