สวัสดีค่ะแม่ๆ

มีเรื่องสอบถามแม่ๆ หน่อยค่ะ ตอนนี้ลูกอายุได้ 1ขวบ1เดือน+10 วัน น้องยังไม่ตั้งไข่(ยังไม่สามารถตั้งไข่เองได้) แต่น้องสามารถยืนเกาะ แกะ ปีนป่าย หรือปีนขึ้นบันไดได้แล้วค่ะ และอีกอย่างช่วงอายุยังไม่ถึงขวบน้องชอบเวลาแม่จูแขนเดินเล่น แต่พอมาช่วงนี้น้องขี้เกียจเดินมากค่ะ อยากทราบว่าน้องบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ แบบนี้น่าเป็นห่วงไหมคะ พัฒนาการน้องช้าไหมคะ ขอบคุณค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ไม่ตั้งไข่ค่ะ เกาะยืน สาวเดิน ปีนนั่นนี่ได้ เราเริ่มจากการให้ลูกจับมือเราเดินเล่นนอกบ้านทุกเย็น จับ 2 มือก่อน คล่องก็เหลือมือเดียว แล้วก็นั่งตรงข้ามกับสามี เราจับลูกยืนแล้วให้สามีเรียกให้ลูกพุ่งไปหา สลับกันเรียก เวลาเขาเกาะยืนในคอกเราก็เรียกให้ลูกเดินมาหาบ้าง ทำบ่อย ๆ ลูกก็จะเริ่มปล่อยมือวิ่งจากอีกมุมไปอีกมุมของคอกเอง แล้วเราค่อยมาวสอนยืนแบบไม่เกาะ ตั้งไข่ แล้วเดินทีหลังค่ะ

5mo ago

พาไปเดินสถานที่ใหม่ ๆ ค่ะแม่

ไม่ช้าค่ะ เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ ถ้าคิดมากปรึกษาหมอ เวลาน้องไปฉีดวัคซีนก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ตั้งไข่ เกาะยืน พอจะเดินก็เดินเลยค่ะ เขาพร้อมเดียวก็จะเดินเองค่ะ

มีเวลาถึงขวบครึ่งค่ะ แม่ใจเย็นๆ หมั่นพาไปเดินเล่น

กินข่าว นำ 10 OYbliNe

5mo ago

ปลายฉ