1ขวบ1เดือน10วัน

ลูกชายได้1ขวบ1เดือน10วันแล้วยังไม่ยอมเดินเลยคุณแม่ท่านไหนช่วยแน่นนำหน่อย

11 ตอบกลับ

ตอนนี้น้องสามารถเกาะยืนได้บ้างหรือยังคะ ถ้าทำได้แล้วก็สามารถจับมือพาก้าวเดินช้าๆได้ค่ะ หรือถ้ามีคอก ให้น้องเกาะหัดเดินรอบๆคอกค่ะ แต่ถ้ายังเกาะยืนไม่ได้เลย ไม่ลุกเลย อันนี้ต้องไปหาหมอเด็กให้ดูพัฒนาการค่ะ

บ้านนี้เกาะเดินตั้งเเต่9เดือนคะ เดินได้ตอน10เดือน ต้องทำที่จับเเร้วน้องจะกล้าเดินคะ ล้มเเร้วให้เค้าลุกเอง เค้าก้อจะกล้าเดินเเละสนุกกับการเดินเป็นครั้งเเรกสุ้ๆนะคะเเม่ เด็กเเต่ละคนไม่เหมือนกัน

1ขวบ24วัน เดินเก่งแล้วแถมตอนนี้เหมือนจะวิ่งแล้วแต่ยังไม่เรียกแม่เลยค่ะแต่บอกอะไรรู้ทุกเรื่องใช้เสียงคำรามโต้ตอบเราค่ะ

ลูกบ้านนี้ก็ไม่ยอมเดินค่ะ พอขวบ 2 เดือนวิ่งตามไม่ทันค่ะ เราใช้รถพยุงเดินเขาก็ชอบใหญ่จากนั้นก็ค่อยๆเดินเก่งเรื่อยๆค่ะ

ถ้าเกาะยืนเองได้แล้ว เดี๋ยวก็กล้าก้าว กล้าปล่อยมือเดินค่ะ แต่แม่ต้องหมั่นฝึกน้องนะคะ

อาจเดินช้าค่ะ บ้านนี้ เดินตอน 1.3 เดือน รอดูอีกนิดค่ะ น้องมีตั้งไข่บ้างไหมค่ะ

ไม่ต้องกังวลเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะลูกชายหนู1ปี2เดือนค่อยเริ่มเดินค่ะ

รอดูอีกนิดคะ บ้านนี้เดินตอน1ปี2ด คะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันคะ

คุณแม่ใจเย็นๆน่ะ บ้านนี้น้องเดินตอน1ขวบ 4 เดือนแล้วค่ะ

อายุเท่ากันเลยคะยืนอย่างเดียวไม่ยอมเดินคะ