คุณแม่ท้องผูก ไม่ถ่าย

มีอาการท้องผูกไม่ถ่ายอยู่2วันแล้ว อันตรายไหมคะแบบนี้ หรือมีวิธีไหนบ้างที่ช่วยให้ขับถ่ายคล่องขึ้นรู้สึกอึดอัดคะตอนนี้

1 ตอบกลับ

1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ มากกว่าสองลิตรยิ่งดี 2. ทานผลไม้ไฟเบอร์สูง เช่น ส้ม มะละกอ แก้วมังกร 3. ดื่มน้ำลูกพรุน (เราดื่มวีต้าพรุนค่ะ) 4. ปรึกษาหมอ หมอจะมียาช่วยระบายค่ะ