ไม่ถ่าย

น้องได้1ดือนแล้วตอนนี้น้องไม่ถ่าย2วันแล้ว คุณแม่ๆทำยังไงบ้างค่ะสงสารน้องมากเลย ร้องไห้งอแงมากเลย

ไม่ถ่าย
20 ตอบกลับ

ทำท่าปั่นจักรยานค่ะ​ ประมาณ​5นาทีค่า ให้น้ำนมแม่ช่วงแรกเยอะหน่อยค่ะ​ แบบที่ใสๆค่ะ​ ตัวน้ำนมขุ่นๆจะใช้เวลาย่อยนานกว่าค่ะ​ (แต่มีประโยชน์​มากกว่านะคะ)​ ถ้าน้องไม่งอแง​ รอดูอีกสักวันมั้ยคะ​ ถ้าไม่สบายใจพาไปปรึกษา​คุณ​หมอ​เลยค่า

บ้านนี้ได้1เดือนก็ไม่ถ่ายมา3ค่ะ ทำไมเด็กได้1เดือนถึงไม่ค่อยถ่าย ร้องงอแงเหมือนกันแต่ท้องไม่แข็งผายลมตลอดและเริ่มไม่ค่อยหลับค่ะ และแม่ก็หาคำตอบเหมือนกันค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ เหมือนเค้าจะเบ่งอยู่ตลอดและจะร้องเวลาที่เบ่งไม่ออกค่ะ

บ้านนี้เคยไม่ถ่าย5วันพอวันที่6ยายของน้องบอกว่าถ่าน้องถ่ายเดี่ยวยายพาไปเที่ยว สรุปไม่ถึง5นาทีน้องถ่ายค่ะ5555ก็เลยต้องพาไปเที่ยวแถวๆบ้านกันแปปนึง

ทำท่าปั่นจักรยานกลางอากาศให้น้อง นวดท้อง หาวิธีในยูทูป ค่ะแม่ ทำก่อนน้องจะกินนม แต่ถ้านมแม่ล้วนไม่ถ่าย ไม่งอแง เป็นเรื่องปกติจ้า

ทามหาหิง. หรือว่านไฟ ถ้ามี. นำมาโขกให้ละเอียดห่อใส่ผ้าอ้อมว่างบนท้องน้อง อันนี้ก็ได้ผลนะคะ

ทามหาหิง ถ้าน้องกินนมแม่อยู่แม่ก็ทานอาหารที่จะช่วยในการขับถ่าย เช่นมะละกอสุก ส้ม

ทามหาหิงค่ะ ลูกบ้านนี้ถ่ายวันเว้นวันตอนนี้น้องได้4เดือนแล้วค่ะ😁😁

บ้านนี้3เดือนกว่า ไม่อึเหมือนกันค่ะ3วันแล้ว

อ่านเพิ่มเติมได้ที่กูเกิลดูนะค่ะ

ทามหาหิงแล้วนวดท้องเบาๆจร้าแม่