ไม่ถ่าย

น้อง3เดือน2วัน กินนมแม่ล้วน ไม่ถ่าย6วันแล้ว ตดบ่อยมาก บางครั้งทำท่าเหมือนจะเบ่ง จะเป็นไรไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติคะ นมแม่ย่อยง่ายเด็กไม่ขับถ่ายได่นานถึง 2-3 สัปดาห์ นับฉี่คะ 8ครั้งต่อวันถือว่าปกติ แต่!!ถ้าน้องโยเย,ร้องง้อแง แนะนำหมอคะ

นมแม่ย่อยง่ายค่ะเด็กบางคนเป็น10วันถึงจะถ่ายค่ะ ให้แม่ทานผัก ผลไม้มากๆค่ะ