รู้สึกขมปาก ขมคอ เป็นโรคอะไร ทั้งที่กินอาหารมีรสหวาน ๆ

มีอาการขมปากขมคอ ไม่เคยเป็นมาก่อน แม่ๆคนไหนมีวิธีแก้ไหมคะ? ก่อนหน้านี้ไม่เคยเป็น มาเป็นตอนช่วงเดือนที่5 ทานของหวานก็แล้ว ทานเปรี้ยวๆก็แล้ว

9 ตอบกลับ

เคยเป็นเหมือนกันคะ ขนาดกินน้ำยังรู้สึกขมเลย กินอะไรก็ไม่อร่อย แต่มันหายไปเองนะคะ

เกิดจากฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงไปค่ะ เป็นอาการของคนท้องทั่วไป https://th.theasianparent.com/bad-taste-in-mouth-during-pregnancy

เป็นค่ะแม่บ้านนี้เป็นตั้งแต่ 2 เดือนถึง7เดือนพอนั่นหายไปเองค่ะเป็นประเภทท้อง

ถ้ารุสึกคอแห้งด้วยเกี่ยวไหมคะ ผิดปกติไหม คอแห้งตลอดเวเลา

น่าจะอาการปกติค่ะ เดี๋ยวก็คงดีขึ้นค่ะ เป็นเหมือนกันจ้า

น่าจะเป็นอาการปกติของคนท้องนะคะแม่ ขมปาก ขมคอ

ปกติของคนท้องค่ะ

กระเพาะค่ะ