มีอะไรที่ทานแล้วช่วยขับถ่ายบ้างค่ะ

มีอะไรที่ทานแล้วช่วยขับถ่ายบ้างค่ะ🤦🤦

9 ตอบกลับ

บ้านนี้กินสลัดผัก ทั้งผลไม้สลับกันในตอนเย็น จะไม่ค่อยทานเนื้อเท่าไหร่เพราะย่อยยากมาก แต่ไม่ใช่ว่าไม่ทานเลยนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆระหว่างวัน พยายามทานอาหารเบาๆในตอนเย็นเพราะจะช่วยให้ไม่อึดอัดหรือท้องผูกในตอนกลางคืนค่ะ

ต้องลองทานผักผลไม้ต่อเนื่องติดต่อกันทุกวันค่ะเพราะอาหารที่ย่อยกว่าจะเดินทางออกมาได้ใช้เวลา 2-3 วันค่ะ ไม่ใช่กินปุ๊บจะถ่ายปั๊บค่ะ

บ้านนี้ทานผัก ผล ที่ช่วยเรื่องขับถ่าย แต่ไม่ค่อยได้ผลค่ะ อันที่ได้ผล นมเปรี้ยว กับ โยเกิร์ต ค่ะ ส่วนตัวนะค่ะ

มะละกอ แก้วมังกร นมเปรี้ยว โยเกิร์ต หรือถ้าท้องผูกหลายวันอึแข็ง ตอนไปหาหมอขอให้หมอจ่ายยาช่วยถ่ายเลยค่ะ

ตอนท้องเราเป็นคนธาตุหนักแก้วมังกรมะละกอกับกินน้ำเปล่าเยอะๆค่ะช่วยได้

มะละกอสุก แก้วมังกร และโยเกิร์ต ค่ะ

เรากินโยเกิร์ต ท้องไม่ผูกค่ะ

มะละกอ แก้วมังกร โยเกิร์ตค่ะ

มะละกอค่ะ

2mo ago

ทางนี้ผักก็ทาน ผลไม้ก็ทาน แต่ก็ท้องผูกเหมือนเดิมค่ะ