สอบถามแม่ฟหน่อยคะลูกชาย6ขวบเริ่มติดเพื่อนติดเล่นควรทำอย่างไรดีคะ

มีวิธีแก้ไขหรือเทคนิคการเลี้ยงลูกอย่างไร

1 ตอบกลับ

กำหนดเวลาเล่น ค่ะ

5y ago

น้องอาจเรียกร้องความสนใจค่ะ ยิ่งแม่จะมีน้องใหม่มาด้วย คุณแม่ต้องให้ความมั่นใจว่าเขายังยังสำคัญเท่าเดิม คุณแม่ได้ให้น้องคนโตมีส่วนร่วมในการดูแลครรภ์ไหมคะ เช่น ให้น้องจับท้อง บอกว่าในนี้มีใครรรออกมาอยู่ มอบหมายหน้าที่ให้ทำ เช่น หยิบของให้แม่ ช่วยเทนมให้ดื่มบำรุงน้อง เขาจะได้รู้สึกว่าเป็นหน้าที่ ภูมิใจที่ได้ดูแลน้อง เวลาที่เขาจะเล่นโทรศัพท์คุณแม่ก็ชวนมาเล่นกับท้องบ้าง เล่นเล่านิทานบ้าง ชวนให้ช่วยเลือกของใช้ให้น้องบ้าง ให้เขามีส่วนร่วมจะได้รู้ว่าตัวเองยังสำคัญ พ่อแม่ไม่ได้รักเขาน้อยลงนะคะ