แบบนี้เรียกผดร้อนใช่ไหมคะ

มีวิธีรักษาไหม ?? เห็นแล้วสงสารลูก

แบบนี้เรียกผดร้อนใช่ไหมคะ
46 ตอบกลับ

เดี่ยวก็หายเองจะแม่ ถ้าอากาสร้อนก็จะเป็นแม่บ้านนี้ก็เคยเป็นขึ้นเยอะเหมือนกันไปหาหมอ หมอบอกเพราะอากาสร้อน ให้แม่ใช้น้ำอุ่นเช็ดคะเดี่ยวก็หายเอง #จากประสบการณ์แม่บ้านนี้เคยเป็น

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ โล่งใจขึ้นมาเลย🥰🥰

เดี๋ยวน้องจะค่อยๆหายค่ะ หลายเราเป็นขึ้นคอ ขึอนหน้าแดงไปหมด หาหมอแล้วคุณหมอบอกว่าย้องจะค่อยๆหายเอง เนื่องจากอากาศร้อนด้วยค่ะ คุณแม่ลองพาน่องไปหาหมอก่อนนะ เพื่อความสบายใจ

น้องแรกเกิดใช่ป่าวคะ น้องจะดีขึ้นเองเรื่อยๆค่ะอย่าเพิ่งทาอะไร ผิวน้องยังอ่อนยุ ผดแรกเกิดเป็นได้ค่ะ บ้านนี้เป็นเยอะกว่านี้ค่ะ ดีขึ้นเองค่ะ ตอนนี้หายแล้ว

5y ago

อากาศร้อนด้วยแหละแม่

บ้านนี้ก็เป็นจร้า ซื้อครีมทาผิวเป็นของเด็กเลยค่ะ น้องใช้แล้วดีขึ้นมากค่ะ ครีมชื่อ เซตาฟิล เบบี้ ถ้าหาหมอ หมอก็จะแนะนำค่ะ เพราะผิวเด็กๆแพ้ง่าย

กินนมแม่รึเปล่าคะ ลองใช้สำลีชุบน้ำอุ่นตอนเวลากินเสร็จดูนะค่ะ บ้านนี่ก็เคยเป็นค่ะ เป็นจนสงสารลูกเลยค่ะ

พาไปหาหมอเลยค่ะบ้านนี้ลูกก้เป็นแต่ไม่เยอะเท่านี้สงสารน้องคงคันหน้าหมอจะให้ยามาทาไม่กี่วันก้หายค่ะ

ไม่เป็นคะแต่ใช้ขมิ้นทาคะหลับอาบน้ำก็ทาให้น้องก็หายนะคะทาเป็นผื่นทิหัวน้องก็เป็นคะใช้ขมิ้นทาก็หาย

น้องทานนมเเม่รึป่าวคะ ถ้าทานนมเเม่ต้องคอยสังเกตุนะคะว่าน้องเเพ้อาหารผ่านทางนมเเม่รึป่าวค่ะ

ผื่นเยอะมากเลยค่ะ ใช้ยา steroid ค่ะ พวก hydrocortisone ทาบางๆ 2-3วัน วันละ 2-3ครั้ง พอหายก็เลิกใช้นะคะ^^

เป็นเหมือนกันค่ะแต่จะเป็นช่วงคอก้นแขนนิดหน่อยกังวลเหมือนกัน..ตามค่ะ