ท้องปั้นกับน้องโก่งตัว ต่างกันยังไงคะ

มีลูกมา2 คนแล้ว คนที่2 ก็ 8 เดือนกว่าแล้ว แต่ก็ยังแยกไม่ออกว่า ท้องแข็งกับน้องโก่งตัวมันต่างกันยังไง วันนี้ไอ้หนูทำท้องแข็งบ่อยมาก บางทีเวลาท้องแข็งแล้วหายใจไม่สะดวก อิแม่ท่านใหนช่วยบอกอาการท้องแข็งกับน้องโก่งตัวให้หน่อยได้ใหมคะ หาในเน็ตก็ไม่ได้คำตอบ ตอนนี้ถ้าจะเรียกน้องโก่งตัวมันก็ค่อนข้างถี่มาก ชั่วโมงละ 5-7 ครั้งเลย อยากรู้ว่ามันอันตรายใหม

1 ตอบกลับ

ท้องปั้นท้องจะแข็งทั้งท้องค่ะ น้องโก่งตัวท้องจะแข็งเฉพาะตรงที่น้องโก่งตัว

5y ago

ตอนนี้ 32 สัปดาห์แล้วค่ะ เวลาปั้นทีก็รู้สึกแข็งเกือบทั้งท้อง แต่จะมีช่วงบนที่หลวมๆหน่อย ก็จะสังเกตอาการไปเรื่อยๆค่ะ ขอบคุณนะคะคุณแม่