นอนสะดุ้ง

มีลูกบ้านไหนนอนสะดุ้งแล้วร้องไห้ไม่หยุดบ้างคะ น้องเป็นเพราะอะไร และมีวิธีแก้มั้ยคะ

2 ตอบกลับ

คิดว่าน่าจะเป็นอาการไหลของเด็กมั้ยคะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะอยู่ๆก็ร้องไห้ขึ้นมาเสียงดังตกใจมากคิดว่าลูกน่าจะฝันเพราะลูกจะยิ้มหัวเราะตอนหลับพอสักพักก็เบะปากและร้องไห้เสียงดังมากค่ะ ทุกครั้งที่ลูกร้องจะหยุดร้องต้องใช้เวลานานถึง15นาทีเลยค่ะ แต่จะอุ้มพาดบ่าและกล่อม บางครั้งก็นานถึง20นาทีเลยค่ะแม่ บ้านนี้นอนกับลูกตลอดจะสังเกตุลูกถ้าทำท่าจะร้องเราจะจับตัวให้เค้าตื่นก่อน

อืม ลองให้ลูกนอนตะแคงแล้วใช้หมอนอัดข้างลำตัวและเอาผ้าปิดหน้าอกลูกดูนะคะ เมื่อเวลาที่ลูกร้องให้เอามือของแม่แตะอกลูกไว้นะคะ อาจจะช่วยได้คะ