ผิวหนังลอกอันตรายมั้ยคะ

อายุ 9 วัน ผิวหนังลอกแบบนี้อันตรายมั้ยคะ และมีวิธีแก้มั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ผิวหนังลอกอันตรายมั้ยคะ
7 ตอบกลับ

น้ำร้อนไปค่ะ แม่อย่าเทสด้วยการเอามือจุ่มนะคะ ให้กวักใส่ต้นขาหรือกวักล้างหน้าเอา เราก็เคยเอามือเทสพอกวักใส่ขาร้อนมากกกก ตอนนี้ก็ทาออยจนกว่าจะหายนะคะ

ปกติค่ะแม่ เวลาอาบน้ำให้น้องให้หยดออยลงไปในน้ำ 1-2 หยดค่ะ และน้ำที่อาบให้น้องไม่ควรให้ร้อนเกินไปนะคะ

เป็นปกติของเด็กแรกเกิดค่ะอาการนี้จะปรากฎให้เห็นในช่วง1-2สัปดาห์ของเด็กแรกเกิดค่ะ

เป็นปกตินะคะ ตอนน้อง10วันแรกๆก็เป็นค่ะอาบน้ำปกติให่น้องแล้วทาครีมค่ะเดี๋ยวก็หายเอง

ตอนน้องคลอดออกมาแรกๆก็เป็นนะคะแต่ว่าอาบน้ำทาครีมค่ะก็หาย

ปกติของเด็กค่ะอาบน้ำเช็ดตัวไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็หายลอกค่ะ

พูดแบบฟังง่ายๆนะคะ เป็นที่ช่วงเด็กกำลังลอกคราบค่ะ