แม่ผัวจะเอาลูกไปเลี้ยง

มีบ้านไหนเป็นเหมือนบ้านเรามั้ยคะ เล่าย้อนนิดนึ่งน่ะค่ะ ตอนท้อง แม่ผัวได้ที่ขายของใหม่ไปอยู่ที่อื่น ทิ้งเรากะแฟนกะน้องแฟนขายของสองที่ เรากำลังท้องอยู่ ส่วนแฟนรับราชการทหาร เขาก็ช่วยเรากะน้องไม่ได้เต็มที่ แล้วเราก็ทำงานไม่ได้เต็มที่ จนแฟนเราลาออกจากราชการ มาช่วยเราขายของอย่างเต็มตัว ทั้งเสียจัยที่แฟนลาออก ทั้งเกียจแม่ผัวที่ไปขายที่อื่น ทั้งที่เราท้องอยู่ ตอนไม่ท้องไม่เห็นอยากไปไหนเลย หวงที่ขาย ก็พากันขายของสองที่ สามคน (ขายน้ำเต้าหู้) เราทำงานจนวันคลอด นอนดึกตื่นเช้า พอมาวันนี้ แม่ผัวขึ้นมาอยู่ด้วยช่วงที่เราคลอด ตอนนี้คลอดน้องได้หนึ่งเดือน แก่ก็ไม่ได้ช่วยเลี้ยงเท่าไหร่ แก่ก็มาขายของแทนเรา มาช่วยลูกชายขาย ตังก็เก็บทุกบาท จะกินอะรัยคือขอแม่ผัว ไม่ยอมแบ่ง มาวันนี้ บอกว่า จะเอาลูกเราไปเลี้ยง ให้เราขายของกัน จะเอาไปเลี้ยงอีกจังหวัดหนึ่งที่แก่กะผัวใหม่ขายของอยู่ ความรู้สึกของคนเป็นแม่เสียจัยมากเลยน่ะเราไม่ให้แก่ไปเลี้ยง ในจัยคิดตลอดว่าจะเลี้ยงเอง เราว่าเรายอมโดนเขาว่าเขาด่า ดีกว่าให้ลูกเขาไปเลี้ยง ไปไกลจากเรา เลี้ยงอยู่นี้ไม่ว่าเรายอมทำงานเองถ้าเลี้ยงอยู่กะเรา กลับมายังเห็นหน้าลูก ได้นอนกะลูกเหมือนเคย มันก็ยังดีกว่าให้เขาเอาไปไกลเรา ทะเลาะกะแฟนจะเลิกกะแฟนก็เพราะแม่ผัวนี้แหละ เคยเป็นแม่คนมาก่อน ก็น่าจะเข้าจัยเราว่าห่างลูกมันทรมานแค่ไหน(ลูกกำลังน่ารัก)จะมาพรากไปได้งัย (ขอระบายหน่อยน่ะคะอึดอัดมากคะ)

แม่ผัวจะเอาลูกไปเลี้ยง
32 ตอบกลับ

ขอบคุนทุกคน ทุกคอมเมนต์น่ะค่ะ ที่มาให้กำลังใจ มาอยู่ทางเขา มาอยู่ตัวคนเดียว ยังงัยก็จะเลี้ยงเองค่ะ ขอบคุนทุกคนมากน่ะค่ะ

ถ้าผัวเข้าข้างแม่ก็เลิกกะผัวเถอะ ห่วงงานมากกว่าลูกงงจังไม่อยากอยู่ใกล้ลูกเหรอ ไม่อยากเห็นพัฒนาการของลูกในแต่ละวันเหรอ

เป็นเรา เราด่านะ จริงๆ ทำนิสัยงี้อะ แม่ผัวก็แม่ผัวเหอะ อุ้มท้องมาลำบากจะมาขอไปง่ายๆ นี้ลูกคนนะไม่ใช่ปากกาดินสอ

งื้อน้องงง อย่าให้เค้าไปนะคะ น้องกำลังน่ารักน่าชัง เลี้ยงค่ะแม่ ลำบากแค่ตอนนี้เดียวน้องก็โตค่ะ สู้ๆ❤️

ถ้าแม่ไม่ยอมเขาก็ไม่สามารถเอาไปได้อย่าไปยอมค่ะแม่ ต่อไปจะเป็นไงก็ปล่อยมันไปขอแค่มีลูกก็พอ

เป็นเรา เราก้อไม่ยอมให้ค่ะ เราเอาลูกมาทางครอบครัวเราซะ เค้าจะได้ไม่ต้องมาวุ่นวายกับเราอีก

อย่ายอมนะแม่ ให้ไม่ได้เลย จะอ้างอะไรก็ช่าง บอกไปเลยว่าไม่สะดวกใจที่ต้องอยู่ไกลลูก

อย่ายอมนะคะแม่ ลูกเรา เลี้ยงเองดีกว่า ลำบากก็ต้องทนค่ะ น้องกำลังน่ารักเลย สู้ๆนะคะ

น้องน่ารักน่าชังมากค่ะ ยอมเหนื่อย แต่ไม่ยอมห่างลูก สู้ๆ ค่ะแม่

น้องน่ารักมากเลยค่ะ เข้ามาเป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆนร้า✌️✌️🥰