บ้านไหนเคยเป็นบ้างคะ

มีน้ำตาไหลปนกับหนองขี้ตาไหลตลอดเลย ไปอนามัยหมอก็ให้น้ำเกลือมาเช็ดกับยามาหยอด4-5วันแล้วอาการก็ไม่ดีขึ้นเลย ลูกๆบ้านไหนเคยเป็นไหมคะ

บ้านไหนเคยเป็นบ้างคะ
24 ตอบกลับ

เคยเป็นค่ะ ตอนลูกเกิดเรยค่ะ 1เดือนเต็มค่ะ ลูกไม่ยอมลืมตาเรย คงจะแสบตา หมอให้ใช้ สำลีชุปน้ำอุ่นๆ แล้วปาดตาจากหัวไปหางแค่ครั้งเดียว สำลีก้อนนึงเช็ดแค่ครั้งเดียว ห้ามเช็ดกลับไปกลับมา ตาข้างนึงใช้สำลีสามก้อนในการเช็ดคือเช็ดก้อนึงก้อทิ้งเรย แล้วเอาก้อนที่สองมาเช็ดจากหัวไปหางอีกทำยุสามรอบค่ะ แล้วก้อนวดตรงหัวตานะค่ะ กระตุ้นให้ท่อน้ำตาทำงานค่ะ แล้วก้อหยอดตาตามหมอสั่ง ไปหาหมอตามหมอนัด เดียวก้อฟายค่ะ

นวดตรงหัวตาน้องทุกวันค่ะ ข้างละ 15 ครั้ง หลังจากอาบน้ำทุกครั้ง เดี๋ยวก็จะหายไปเองค่ะลูกสาวเคยเป็นไปหาคุณหมอๆให้นวดทุกวันค่ะ เค้าเรียกว่าท่อน้ำตาอุดตันค่ะ บางคนก็เป็น 2 ข้างบางคนก็เป็นข้างเดียวค่ะ

บ้านนี้เคยใช้น้ำเกลือเช็ดหายช้ามาก เลยใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดหาย2-3วันหายค่ะ แต่เคสแม่ถ้าน้องเป็นนานแล้วไปหาหมอที่รพ.ดีกว่าค่ะ ห่วงตาน้องจะติดเชื้อค่ะ

บ้านนี้เปนข้างซ้ายข้างเดียวค่ะใช้สำลีสะอาดชุปน้ำต้มสุกเช็ดให้สะอาดค่ะ พาไปหาหมอตามาเขาให้ยาหยอดค่ะแล้วนวดหัวตาเบาๆ ตอนนี้น้องหายแล้วจ้า

คุณแม่ล้างมือด้วยสบู่ให้สะอาดแล้วใช้มือนวดหัวตาเบาๆแล้วลากลงมานะคะนวดทุกสามชั่วโมงค่ะลูกชายเราเป็นเพิ่งหายเหมือนกันค่ะ

ลูกสาวเคยเป็นตาข้างซ้ายค่ะ หมอบอกว่าเป็นท่อน้ำตาอุดตัน หมอให้นวดหัวตาเบาๆตอนนี้หายปกติเเล้วค่ะ

ลูกหนูค่ะเคยเป็นเรยไปหาหมอที่โรงบาลได่ยามาปายที่ตาค่ะเวลาน้องหลับ สองวันหายเรยค่ะ

บ้านเราเป็นแค่ตอนก่อนช่วงเป็นหวัดค่ะถ้ามีขี้ตาเขียวแบบนี้สังเกตได้ว่าน้องจะเป็นหวัด

เอาน้ำเกลือเช็ดตาเช้าเย็นทุกวันค่ะ เดี๋ยวก็หายเอง ที่บ้านหายอายุมาณเกือบขวบค่ะ

ไม่ดีขึ้นควรหาหมอใหม่ อาจที่โรงพยาบาล จะได้พบหมอเฉพาะทาง