ทารัสซีเมีย

มีคุนแม่ท่านไหนบ้างคะเป็นทารัสซีเมียพาหะทั้งพ่อแล้วแม่บ้างคะแล้วเอาน้องไว้ไหมหรือเอาไว้แล้วคลอดน้องแล้วบ้างตอนนี้เครียดมากคะรอหมอนัดเจาะน้ำค่ำตอนนี้ครรก็16wกว่าแล้วไม่อยากยุติการตั้งครรเลย

70 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งพ่อและแม่คะ แต่เจาะเลือดตรวจตอน 13 w ผลออกมาเสี่ยง 1/900 ซึ่งเสี่ยงค่อนข้างต่ำคะ ตอนนั้นดีใจมาก ตอนนี้น้องได้ 1 ขวบ 4 เดือนแล้วคะ แข็งแรงดี เติบโตสมไว

สู้ๆนะคะคุณแม่อย่าเครียดนะ บ้านนี้พึ่งมาตรวจเลือดตอนตั้งครรภ์21 สัปดาห์ โชคดีค่ะที่แม่ไม่ได้เป็น แต่พ่อเป็นพาหะ หมอบอกว่าน้องแข็งแรงดีค่ะ ยังไงลองปรึกษาหมอนะคะ สู้ๆค่ะ

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งพ่อทั้งแม่ เจาะน้ำคร่ำแล้ว ลูกเป็นโรคธาลัสซีเมียชนิดรุนแรง ได้ยุติการตั้งครรภ์ไปตอนน้องได้5เดือนค่ะ เมื่อเดือนกันยานี้เองค่ะ เสียใจมากค่ะ😭

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งคู่ค่ะ แต่เป็นตัวที่ไม่รุนแรงเป็นตัวที่ลูกเกิดมาตัวเหลืองแต่บ้านนี้น้องเหลืองเป็นโรคG6PDเลยค่ะ แม่อาจจะโชคดีน้องอาจจะไม่เป็นไรเลยก็ได้ค่ะ

1y ago

บ้านนี้ก้เปนพาหะทั้งคู่ค่ะแต่คนละสายพันธุ์น้องเกิดมาตัวเหลืองตรวจเจอเปนจีซิกพีดีเหมือนกันค่ะ

คู่​เราเป็นพาหะทั้งคู่คะ​ แต่ไม่ใช่คู่เสี่ยงตั้งครรภ์​ต่อได้คะ​ ส่วนน้องรออายุ​ 1 ปี​ 6 เดือน​ หมอนัดตรวจเลือดคะ ื อย่าเครียดนะคะแม่มีผลกับตัวน้องนะคะ​

เป็นพาหะทั้งคู่ค่ะคนละชนิดน้องก็ปกติดีนะคะ ตอนนี้ท้องสองได้33+5แล้วก็ยังปกติดีทุกอย่าง พยายามอย่าเครียดค่ะแม่เดี๋ยวจะส่งผลต่อน้องนะคะ

แฟนเราบอกพ่อแม่เค้าเป็นทั้งคู่ มีลูก3คนปกติทุกคนค่ะ ตอนแรกเราก็เครียดเพราะตอนเจาะเลือดครั้งแรกเราเสี่ยง หมอเลยเจาะตรวจธารัสซีเมียเรา ผลออกมาปกติ

ที่บ้านก็เป็นพาหะมีลูก2คน คนโตเป็นแต่ไม่ถึงกับให้เลือดหรือกินยา คนเล็กหมอนัดให้เลือดทุกเดือนเน้นกินอาหารที่มีธาตุเยอะๆ+กินยาคนเล็กอุดมสมบูรณ์ดี

หนูค่ะ เป็นพาหะทั้งสอง ตรวจเลือดผลออกมาเด็กมีโอกาสเป็นธาลัสซีเมียชนิดบวมน้ำ3:4 แต่ไม่ยุตินะคะ ตอนนี้น้องออกมาแล้ว 3เดือน แข็งแรงสมบูรณ์มากเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่น้องปกติดี ตอนนี้น้องคลอดออกมาอายุจะเข้า7เดือนแล้วค่ะ ไม่มีอะไรผิดปกติแข็งแรงดีค่ะ อย่ากังวลมากไปนะคะ ข้อสำคัญอย่าเครียดค่ะ

2y ago

ของแม่เป็นชนิดไหนคะตอนท้องเจาะน้ำค่ำหรือเปล่า