น้ำนมน้อย

มีคุณแม่บ้านไหนน้ำนมน้อยบ้างคะ ตอนนี้คลอดน้องมาได้1เดือน15วันแล้ว ปั๊มนมได้แค่รอบละ2ออนซ์เอง แบบนี้ผิดปกติมั๊ยคะ (เหตุผลที่ปั๊มเพราะลูกไม่ดูดจากเต้า)

10 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันนะคะช่วงเดือนแรกได้มื้อประมาณ2ออนซ์-2ออนซ์นิดๆ แต่คุณหมอแนะนำให้กิน motiliumช่วยไปก่อนคะแรกๆ หลังจากน้ำนมมาก็ค่อยๆลดยาลง แล้วก็เลิกกินยา หลังจากนั้นน้ำนมมันก็จะมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเองคะ แม้เลิกกินยา(ลูกไม่ดูดเต้าเหมือนกันคะ ทุกวันนี้ก็เป็นนักปั๊มเหมือนกัน)

บ้านนี้ใช้ไม้นมนางจ้า เป็นสมุนไพรต้มดื่ม คลอดน้องใหม่ๆปั๊มได้ไม่ถึงออนซ์ ตอนนี้คลอดได้1เดือน2วันเริ่มมีสต้อคละจ้า บ้านนี้ปั๊มล้วนเพราะแม่ต้องไปเรียนหนังสือจ้า. สนใจสิบถามได้จ้า

เหมือนกันเลยค่ะ แต่เราสังเกตุว่าดื่มน้ำอุ่นช่วยได้นะคะยิ่งดื่มเยอะก็มีน้ำนมเยอะแต่น้ำอุ่นดื่มยากเราเลยผสมขิงชงสำเร็จบ้าง น้ำแดงเฮลูบอยบ้าง

ถ้าน้องไม่เอาเต้า คุณแม่ลองพาน้องไปฝึกเข้าเต้าที่คลินิกนมแม่ดูนะคะ น้องดูดกระตุ้นน้ำนมจะมาเร็วกว่าค่ะ

ลองทานน้ำขิงกับหัวปลีดูนะคะ จะได้ผลคะเพราะพี่สาวเราก้อทำเหมือนกันคะ น้ำนมมาดีมากเลยคะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ 3ลิตร ต่อวัน เอาลูกเข้าเต้าดูดๆ ปั๊มๆ อย่าเครียด นวดกระตุ้นน้ำนมบ่อยๆ

ต้องพยายามให้น้องดูดเต้าด้วยนะ น้องจะดูดกระตุ้นให้มีน้ำนมเยอะขึ้นนะ

การต้มน้ำหัวปลีค่ะ https://www.facebook.com/100001254070679/posts/2246096278775486?sfns=mo

ต้มน้ำขิงกินเอง กินตอนอุ่นๆ.

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ

6y ago

ตอนเราก็เป็นเหมือนกันแต่เราปั้มกับที่ปั๊มนมไฟฟ้าได้แค่ครั้งละ2-3ออนแถมเจ็บหัวนมด้วย เราเลยเปลี่ยนมาเป็นใช้มือบีบแทน สรุปดีกว่าปั๊มมากเลยค่ะ เหมื่อนตอนนี้พึงไปบี