น้ำนมน้อย

น้อง 2 เดือน 15 วัน น้องกินเก่งมาก แต่แม่น้ำนมน้อยคะ ปั้มทีได้รอบละ 4-5 ออนซ์เอง มีวิธีเพิ่มน้ำนมแนะนำมั้ยคะ

1 ตอบกลับ

รอบละ4-5ออนซ์วันละกี่รอบคะแม่ แล้วให้น้องเข้าเต้าด้วยมั้ย แม่ต้องดูว่าวันนึงแม่ปั้มรวมๆได้กี่ออนซ์ น้องทานรวมๆกี่ออนซ์ ถ้าปริมาณที่แม่ปั้มได้กับที่ลูกกินพอดีกันก็ถือว่าไม่น้อยนะคะ ปกติเด็ก2เดือน น่าจะทานแค่3-4ออนต่อมื้อ /6-8มื้อต่อวัน เท่านั้น แล้วถ้าปกติปั้มอยู่แล้วเราก็ปั้มต่อไปค่ะ ถ้าปั้มได้ทุก2-3ชม.รอบละ30นาที น่าจะได้เพิ่มนะคะ