ท้องทำไมเล็ก

มีคุณแม่ท่านไหนท้องเล็กบ้างมั้ยค่ะเรา7เดือนแล้วแต่เหมือนคนไม่ท้องเลยกังวลมากค่ะ

7 ตอบกลับ

มีปัจจัยหลายอย่างค่ะ เช่น ท้องแรก คุณแม่ตัวเล็ก ถ้าไปหาหมออัลตราซาวด์ก็ลองถามคุณหมอดูเรื่องน้ำหนักลูกค่ะ ว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติรึป่าว ส่วนมากขนาดตัวของเด็กไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดท้องของคุณแม่นะคะ

2y ago

มีส่วนค่ะ ทำให้หน้าท้องขยายน้อย

แบบบ้านนี้เลยค่ะ 7เดือน แม่ตัวเล็ก นน.55 แต่น้องนำหนักตามเกณฑ์ #ท้องแรก ท้องไม่ใหญ่ค่ะแม่

2y ago

แต่เราเปนคนร่างใหญ่ค่ะเลยดูเหมือนคนไม่ท้อง

บ้านนี้7เดือนกว่าแล้ว ท้องพึ่งออกนิดหน่อยเองค่ะ น้องน้ำหนักตามเกน

2y ago

คุณหมอก้อบอกน้ำหนักตามเกณฑ์เหมือนกันคะ

เค้าก็ท้องเล็กมากๆเลยค่ะบางคนทักว่าเหมือนคนอ้วนลงพุงเฉยๆ

นี่ท้อง2แล้วมีแต่คนว่าเล็กจัง ท้องจริงเปล่า😁26สัปดา

ท้อง2นะยังเล็กเลยหมอบอกน้องโตตามปกติก้อจบค่ะ

แม่ตัวเล็กด้วยรึเปล่าคะ

2y ago

ไม่น่ะค่ะ..สูง168น้ำหนักก่อนท้อง70