ดาวซินโดรม

มีคุณแม่คนไหนไม่ได้ตรวจคัดกรองดาวซินโดรมบ้างคะ แล้วคุณหมอได้ว่าอะไรมั้ยคะ ?

13 ตอบกลับ

ส่วนมากคุณหมอจะให้ตรวจค่ะ บ้านนี้ตรวจมาครั้งแรก ความเสี่ยงสูง 1:95 พอตรวจรอบสองออกมาปกติดีค่ะ พอ 5 เดือน ไปซาวด์ดูความปกติของลูกแบบละเอียดกับคุณหมอเฉพาะทาง เพื่อยืนยันความสมบูรณ์เด็ก ไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ เด็กครบ 32 ประการ แข็งแรงดีมาก

คุณหมอไม่ว่าอะไรค่ะ แต่คุณหมอแนะนำให้ไปตรวจเพื่อมีอะไรจะได้แก้ไข รักษา หรือ อื่นๆ ได้ทัน แต่ว่าเราแนะนำให้ตรวจค่ะ เราตรวจแล้วผลปกติ ตรวจโรงพยาบาล รัฐบาล ฟรี ค่ะ อายุมาก อายุน้อย ตรวจไว้เพื่อความสบายใจ และ ลูกในครรภ์ค่ะ

เคยปรึกษาหมอ ถ้าไม่มีความเสี่ยงไม่ต้องตรวจคะ ส่วนตัวบ้านนี้ตรวจคะ เพื่อความสบายใจของแม่ ไหนๆก็ตรวจฟรีแล้วเจาะเลือดรอบเดียวพร้อมกับตรวจเลือดครั้งแรก

เค้าตรวจแต่คัดกรองไป ผลออกมาว่าเสี่ยงสูง1:250แต่สูงไม่เยอะ หมอแนะนำเจาะน้ำคร่ำที่รพ. แต่ที่รพ.บอกอายุครรภ์เกินเลยไม่ให้เจาะค่ะ

ตรวจจ้า คุณหมอบังคับตรวจ เพราะเดี๋ยวนี้ มีความเสี่ยงเป็นได้ทุกช่วงอายุ ไม่ใช่เป็นได้แค่กับคนอายุเยอะจ้า อายุน้อยก็เป็นได้จ้า

หมอไม่บังคับค่ะว่าใครจะตรวจหรือไม่ตรวจสมมุติว่าลูกเป็นขึ้นมาเอาผิดที่ใครไม่ได้น่ะส่วนตัวอายุ 25 ตรวจคัดกรองค่ะ

เพิ่งมาฝังผลค่ะ น้องแข็งแรงปกติดี มีความเสี่ยงต่ำในการเป็นดาวน์ซินโดมค่ะ แม่สบายใจหายห่วง ❤️

3y ago

หมอไม่ได้บังคับ แต่แม่ตรวจเพื่อความสบายใจค่พ

บ้านนี้ตรวจค่ะตรวจที่.รพ.รัฐ หมอบอกว่ามีความเสียงต่ำเพราะอายุไม่ถึง30ความเสี่ยงน้อยมากค่ะ

ไม่ได้ตรวจค่ะ อายุ34แล้ว แต่คุณหมอไม่ได้แนะนำให้ตรวจนะคะ เพราะแม่และลูกแข็งแรงปกติทั้งคู่

3y ago

@มาม๊าฟ้า ฝากรพ.ของรัฐค่ะ

บ้านนี้อายุ30ปี ฝากคลีนิค หมอไม่ได้บังคับตรวจค่ะ แต่เลือกตรวจค่ะเพื่อความสบายใจค่ะ