สงสัย+ความเชื่อ

มีคุณพ่อบ้าน บ้านไหน มีความเชื่อเรื่องซักชุดให้ภรรยาแล้วไม่ดีบ้างคะ ทั้งชุดนอก และชุดชั้นใน คนเหนือคะ

28 ตอบกลับ

คนแก่ทางภาคเหนือเขาถือกันค่ะแต่ไม่รู้นะว่าเพราะอะไรเราก็คนเหนือเหมือนกันค่ะก็ได้ยินมาแบบนี้แหละค่ะว่าผัวไม่ควรซักผ้าให้เมียแต่บ้านนี้แฟนซักนะคะแต่จะไม่ให้ซักเสื้อในกางเกงในค่ะเราซักเอง

ไม่ถือนะคะ​ คนสมัยก่อนเค้าสักยันแล้วกลัวของเสื่อมถืิอว่าผ้าถุงหรือเสื้อผ้าของผู้หญิงเป็นของต่ำค่ะเลยไม่่ให้ซักละมั่งนะ สมัยนี้ไม่ถือนะคะ​ สามีซักให้ประจำค่ะ

บ้านนี้ถือจ้าแต่สามีไม่ถือ จะขอซักให้ตลอดแต่แม่บ้านนี้ไม่ยอมเพราะยายเคยบอกถ้าให้สามีซักชุดชั้นในให้จะหากินไม่ขึ้น ยายเป็นคนเหนือเหมือนกันจ้า

อยู่ที่คนถือเองมั้งคะ คุณพ่อช่วยงานบ้านถือว่าเปนเรื่องที่ดีค่ะ แบ่งเบาภาระ แม่ทำบ้างพ่อทำบ้างน่ารักดีนะคะ..บ้านนี้พ่อทำตลอดจ้า😁

บ้านนี้สามีเป็นคนเหนือค่ะ แต่ก็ทำทุกอย่างนะคะ ทำงานบ้าน ซักเสื้อผ้าตากผ้า ไม่เห็นเป็นไร น่าจะอยู่ที่ความเชื่อแต่ละคนมากกว่าค่ะ

เชื่อก็ส่วนเชื่อค่ะแต่เมียท้องแก่บางทีทำอะไรไม่ไหวแบบนี้อะไรที่ช่วยได้ก็ต้องช่วยค่ะแบ่งเบาหน้าที่กันไป

พ่อบ้านๆนี้ก็คนเหนือคะ ชักให้ตลอดถ้าใครว่างก็คนนั้นซักคะ ตอนอยู่เดือนนี่พ่อบ้านชักให้คะ

ไม่ถือนะคะ แต่ชุดชั้นในไม่ให้ซัก แถมแฟนก็ไม่เคยซักผ้าเองอีกต่างหาก😅😅😅

บ้านนี้สามีทำทุกอย่างในบ้านเลยค่ะ คุณเเม่ทำไม่ไหวใกล้คลอดเเล้วค่ะ😁

สามีทำตลอดเลยค่ะ ไม่รู้ว่าดีไหมสำหรับคนอื่น แต่สำหรับเราดีมากกกกกกก