ความเชื่อ ตั้งครรภ์

แม่ๆแต่ละบ้านมีความเชื่อเกี่ยวกับขณะท้องอยู่อะไรกันบ้างคะ

16 ตอบกลับ

เยอะค่ะ แต่เราก็เชื่อค่ะ แต่ไม่ใช่ทั้งหมด เชื่อบางเรื่อง เช่น ห้ามไปงานศพ ห้ามโกหกหรือขำอะไรที่ไม่ควรจะขำ ทำนองนี้ค่ะ อื่นๆก็แค่รับฟัง

เรื่องล้างจานค่ะ แต่ไม่เชื่อ เพราะบ้านนี้ล้างจานมากกว่า5ครั้ง ถ้าทำตามคงไม่ดีต่อลูกแน่ค่ะ

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ แช่เช้าแช่เที่ยงค่อยล้างทีเดียวคือตอนเย็นค่ะ มันสะดวกกว่า😊😊😊

คนแก่คนเฒ่าที่บ้านห้ามนอนปล่อยกลัวรกติดหลัง แล้วก็ห้ามอาบน้ำหลังตะวันตก เดี๋ยวเป็นแฝดน้ำ

4y ago

อันนี้เคยได้ยินคะแฝดน้ำแฝดดลือด

เชื่อเรื่องเดียวคือห้ามข้ามเสื้อผ้าสามี ห้ามข้ามสามี ห้ามใส่กางเกงสามีจ้า

4y ago

เป็นความเชื่อของเเต่ละคนเนาะเเม่ ไม่ว่ากันจ้า

เชื่อเวลากินห้ามเดินกินจ้า ไม่งั้นจะเจ็บท้องออดๆแอดๆตอนใกล้ๆคลอดค่ะ

ห้ามนั่งคาบันได เขาน่าจะกลัวเรากลิ้งลงมามากกว่าความเชื่อนะ555

ความเชื่อโบราณ เขาแฝงนัยยะให้เราทำในสิ่งที่ถูกครับ

ไม่เชื่ออะไรเลยค่ะ ที่คนแก่ห้ามๆกันทำหมดเลย

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่

เชื่อบางเหลือค่ะ มีคนแนะนำให้ผสมกัน

บ้านนี้ไม่เชื่ออะไรเลยค่ะ เชื่อหมอ😅

4y ago

ใช่เชื่อหมอดีที่สุด