ขอวิธีแนะนำ

มีคัยท้องผูก อึไม่ออกบ้าง ขอคำแนะนำหน่อยทรมานมาก 😭😭 กินยาถ่ายได้ไหมค่ะ

25 ตอบกลับ

น้ำขิงชว่ยได้ค่ะบ้านนี้ซื้อน้ำขิงมาชงกินค่ะชว่ยให้น้ำนมไหลดีด้วยม่ทำให้ท่อน้ำนมตันค่ะ

บ้านนี้ช่วงท้องผูกถ่ายไม่ออก แ ม่บ้านนี้เน้นกินผลไม้ที่ช่วยการขับถ่ายค่ะ

บ้านนี้ถ่ายปกติค่ะ ถ่ายทุกวัน แม่ลองทานกล้วย น้ำส้ม หรือผลไม้ดูนะคะ

กินน้ำเปล่าเยอะๆ โยเกิร์ต นมเปรี้ยว น้ำพรุน มะละกอ ส้ม แก้วมังกรค่ะ

บ้านนี้ท้องผูกแต่ถ่ายทุกวัน วันไหนอึดอัดท้องจะกินนมเปรี้ยวค่ะ

น้ำมันมะพร้าง1ช้อนโต๊ะ ตั้งแต่ตื่นนอนช่วงท้องว่างเลยค่ะ 😊

กินกล้วยลองดูค่ะขับถ่ายดีมากค่ะ ถ่ายไม่ออกเหมือนกันค่ะ

ที่ศรีริต้าทาน จำชื่อไม่ได้ นางบอกหมอให้มาทาน

กินผลไม้ และน้ำเปล่าอย่างน้อย2-3ลิตรต่อวันค่ะ

ทานผลไม้เยอะๆค่ะ แอปเปิล มะละกอสุก ส้ม