ท้องผูกมากๆ​ ถ่ายไม่ออก

ท้องผูกมากๆ​ ถ่ายไม่ออก เบ่งก็เจ็บ​ ทำไงได้บ้างค่ะ​ ทรมานมากๆเลย​ กินยาถ่ายได้ไหมค่ะ​ ตอนนี้​ 4เดือนแล้วค่ะ

17 ตอบกลับ

วันที่ถ่ายไม่ออกเราก็เครียดสารพัดวิธีธรรมชาติช่วยไม่ได้วินาทีนี้ เราเลยไปหาหมอสารภาพบาป ว่าต่อไปนี้จะกินผักเยอะๆ แต่ครั้งนี้ขอยาก่อนเถอะหมอ ยอมรับผิดหมดแล้วที่ไม่ดูแลตัวเอง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมาแล้วออกอาการเลย หมอเลยให้มิลค์ ออฟ แมกนีเซีย มา ทานก่อนนอน2ช้อนโต๊ะเท่านั้น แล้วพอปกติแล้วให้หยุดเลย

เราทำน้ำสกัดกินทุกเช้า และกินขนมปังโฮลวีทแบบไม่ทาอะไรเลย ช่วยได้เยอะเลย ลูกได้วิตามินด้วยคะ (น้ำสกัด มีบีทรูท แครอท แอ๊ปเปิ้ลเขียว บล็อกโคลี่ มะเขือเทศ ขิง ฝรั่ง) ไม่ได้สกัดทั้งหมดทีเดียวนะคะ ค่อยๆ ผสมๆ สลับกันไป

ของเราผลไม้รึผักรึอะไรที่ว่าดี ก็ไม่ออก คุณหมอจ่าย มิลค์ออฟแม็กนีเซีย มาขวดนึงค่ะไปหาซื้อได้ตามร้านขายยา เราทานอยู่ ไม่ต้องเบ่งเลยถ่ายนิ่ม ไม่เหลวนะ ไม่ปวดบิด ดีมากๆเลยจ้ะ ปลอดภัยด้วย

แรกๆเรากินมะขามหวานค่ะกินเสร็จดื่มน้ำเยอะๆระหว่างวันก็ทานน้ำเยอะๆนะค่ะได้ผลค่ะ ตอนนี้แปดเดือนแล้วถ่ายปกติทุกวันก่อนท้องเป็นคนที่ท้องผูกมากๆที่สุดเลยค่ะลองดูนะค่ะ

ตอนเช้าตื่นมาดื่มน้ำเปล่า2 แก้ว และหลังแปรงฟันแล้วทานโยเกิร์ตก่อนเลยค่ะช่วงท้องว่าง และพยายามดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยไห้ถ่ายง่ายขึ้นค่ะ เราเป็นคนถ่ายยากใข้วิธีนี้ได้ผล

กินผักผลไม้ดีกว่าค่ะ ส้มตำ จับฉ่าย อาหารที่เรากินแล้วมันช่วยย่อยง่ายๆ ตอน4เดือนเราก็เป็นก็จัดส้มตำซะ โล่งเลย

ทานน้ำลูกพรุนค่ะ ออกแน่นอน แต่ทานสัก2-3ขวดนะคะ ตอนนี่เรา31สัปดาห์4วัน ทานวันเว้นวัน วันละ3ขวด ถ่ายออกแน่นอน

5y ago

มีรูปหรือตัวอย่างน้ำลูกพรุนมั้ยค่ะ

กินน้ำบ่อยๆกินผักผลไม้กินมะละกอสุกกล้วยน้ำว้าเป็นประจำนะคะ​ เบ่งมากๆระวังริดสีดวงค่ะ

แนะนำคุณแม่ทานผัก ผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆนะคะ จะช่วยให้ระบบการขับถ่ายของคุณแม่ดีขึ้นค่ะ

ทานผักเยอะๆ งดหมู เนื้อไว้ก่อน ใกล้คลอดแล้ว ไม่มีปัญหาเลย