อยากสอบถามแม่ๆ

มี งบ 1 พันบาท ซื้อของเตรียมได้หมดไม๊คะ หมอน มุ้ง เสื้อผ้า ที่นอน มีแล้วคะ 32+1

18 ตอบกลับ

หมดเป็นหมื่นค่ะ เริ่มจาก น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างขวดนม ทิชชูเปียก ส่วนยาก้พวก บีแพนเทน มหาหิงห์ แอลกอฮอล์ ของใช้อื่นๆก้มีสำลีก้อน สำลีแผ่น ออย โลชั่น แป้ง ขวดนมต้องซื้อดีๆทนความร้อนได้เพราะมันต้องต้ม ต้องนึ่ง แพมเพิสทผ้าอ้อม

ไม่น่าพอนะคะ แต่แนะนำว่าอย่าซื้อเสื้อผ้าเยอะค่ะ แต้ถ้าแถวบ้านหรือญาติเก็บอุปกรณ์ของใช้เด็กอ่อนไว้เพื่อส่งต่อก็ลองขอจากเค้าก็ได้ค่ะ โดยเฉพาะเสื้อผ้า บ้านนี้ได้จากญาติๆเยอะเลยค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ ประหยัดไปได้เยอะมาก

บ้านนี้ เตรียมแค่เสื้อผ้าก็2,000 เลยค่ะแม่ ยังไม่รวมแพมเพิส ผ้าห่อตัว แอลกอฮอล มหาหิงค์ สำลีเปียกแห้ง ยาทาแก้ผื่นที่ก้น รวมๆบ้านนี้หมด6,000 เลยค่ะ

บ้านนี้รวมๆแล้ว3000-4000​ ค่ะ​ เพราะเสื้อผ้าใช้ของคนแรก​ น้องนั้นของใช้จิปะถะล้วนๆเลยค่ะ​ ค่อยๆทยอยซื้อค่ะ​ จะได้ไม่หนักตู้มเดียว

ไม่น่าพอค่ะ บ้านนี้ ยังขาดพวกที่นอน มุ้ง เสื้อผ้า ยังหมดไป3,000ล่ะค่ะ แค่ผ้าอ้อม ก้เกือบพันล่ะค่ะ

1,500คะแม่ๆ โขคดีมีแม่ๆแถวบ้าน เอาของใช้ที่ไม่ใช้แล้วมาให้ ประหยัดงบไปหน่อย

บ้านนี้เกือบ 3 หมื่นแล้วค่ะ คนแรก ไม่รู้ต้องซื้ออะไรบ้างเลยจัดทุกอย่างเลย

พอค่ะ บ้านนี้ก็หมดไม่ค่อยเยอะ ซื้อแต่ของที่จำเป็น ไม่น่าจะเกิน2000

แม่ได้ครึ่ง1แล้ว มีญาติๆเอาเสื้อมาให้เยอะเลย

พอค่ะเอาที่จำเป็นอย่าซื้อเยอะน้องโตเร็วค่ะ