คุณแม่คนไหนเคยทานยาตัวนี้บ้างคะ

มาแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ แม่บ้านนี้ทานยาตัวนี้แล้ว ประมาณตีสองตีสามที่ลุกขึ้นมาฉี่ จะอ้วกตลอดเลยค่ะ กินมาได้สามวัน แล้วก็หยุดกินไปค่ะ อ้วกพุ่งนะคะ

คุณแม่คนไหนเคยทานยาตัวนี้บ้างคะ
87 ตอบกลับ

เคยทานตอนท้องแรกค่ะทานไปแล้วอวกออกตลอดเลยค่ะพอมาท้องที่2ไม่ยาตัวนี้มาทานเลยค่ะเพราะฝาก​ รพ.เอกชนค่ะ

ถ้าเป็นเหล็ก มีอีก2 ยี่ห้อที่กินแล้วไม่ค่อยคลื่นใส้เท่า Obimin ก้อ FBC กับ Feli6 ค่ะ ตอนท้องหมอให้กิน2ตัวนี้

ตอนแพ้ท้องอ้วกเหมือนกันค่ะเลยไปทานยาของคลินิกไม่อ้วกค่ะ พอหายแพ้ก็ค่อยกลับมาทานตัวนี้ค่ะ

บ้านนี้ทานไม่ได้เลยค่ะ ผะอืดผะอม ทรมานทุกคืน สุดท้ายต้องขอหมอเปลี่ยนตัวยา สบายขึ้นเยอะค่ะ

เราได้ยาตัวนี้หลังคลอดนะคะ​ ส่วนตัวเหมือนกินพวกช็อกโกแลต​เคลือบน้ำตาลเลย หวานๆดี​ 😁😁

ท้องแรกได้ยาตัวนี้มาทาน มึนหัว คลื่นไส้ แต่ท้องสองท้องสามได้อีกตัวมาทาน ไม่มีอาการใดๆ

ได้ตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์ค่ะ กินปกติทุกวันหลังอาหารเช้า พร้อมกับโฟเลตเม็ดสีเหลือง ๆ

บ้านนี้กินตอนเช้าค่ะ กินได้ปกติค่ะ แต่จะมีปัญหาเรื่องกลิ่นค่ะไม่ชอบกลิ่นบา😂😂

หมอก็ให้ยาบำรุงครรภ์ตัวนี้มาทานอยู่ค่ะทานก่อนนอนค่ะเราทานได้ปกติไม่อ้วกค่ะ

กินตอนเช้าจะมีอาการคลื่นใส้แล้วก็อาเจียนเหมือนกันคะเลยเปลี่ยนมากินก่อนนอน