คุณ​เเม่คนไหนไม่ทานผักบ้างคะ

มีทริคช่วยให้ทานผักง่ายขึ้นไหมคะ ทานเเล้ว จะอ้วกตลอดเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

14 ตอบกลับ

เราเป็นคนนึงนะ ก่อนหน้านี้ผักคือไม่กินเลย สำหรับเราง่ายๆเลยคือกินแค่ที่ตัวเองพอกินได้ เราพอกินผักรสจืดๆได้อยู่ หรือไม่ก็ต้มกินเป็นสุกี้ให้มันเปื่อยๆไปเลย ต้องดูว่าพวกผักแม่ทานเมนูอะไรได้ วันไหนไม่ได้กินผักเลยก็ทานผลไม้แทนเอาค่ะ แม่กลัวท้องผูกมาก ท้องนี้ท้องผูกไป2รอบแล้ว

ไม่กินผักต่อให้ใช้วิธีไหนก็กินยากกินเย็นอะค่ะ ทานผลไม้แทนก็ได้แม่ผักที่ทานง่ายสุดน่าจะบล็อกโคลี่เอามาผัดใส่หมูใส่ไก่หรือกุ้ง ผัดให้นิ่มพอทานได้สำหรับคนทานผักยากนะ

น้ำผักดูค่ะ เราไม้กินมะเขือเทศ แต่สั่งร้ำผักที่ผสมมะเขือเทศก็กินได้ค่ะ ทานง่ายหว่นๆเปรี้ยวๆ มีน้ำผักหลายชนิด คุณแม่ลองหาทานดูได้ค่ะ ผักหลายชนิดผสมกันไม่ทำให้ท้องเสียนะคะ

1. ผักสดทานกับธัญพืช ผลไม้ เป็นสลัด 2. ต้มผัก เป็นจับฉ่าย แกงจืด สุกี้ค่ะ 3. ไม่ไหวให้เสริมด้วยผลไม้ไฟเบอร์สูงๆแทน เช่น มะละกอ ลูกพรุน เป็นต้นค่ะ

กินเป็นสุกี้แห้ง น้ำจิ้มสุกี้ยี่ห้อศุภวรรณ ก่อนหน้านี้ก็ไม่กินผัก มากินเพราะสุกี้แห้งร้านอาหารร้านนึง ตอนนี้เปลี่ยนมาชอบกินผักแล้วค่ะ

พอได้เป็นแม่แล้ว อะไรที่ดีกับลูกกินหมดเลยค่ะ ยกตัวอย่างผัดขิง ที่ชีวิตนี้ไม่เคยคิดจะกิน ทุกวันนี้กินบ่อยมาก บ้านนี้กินผักเกือบทุกชนิด

2y ago

พยายาม​กินเเล้วค่ะเเต่พอเคี้ยวไปเเล้ว​รู้ว่าเป็นผักก็อ้วกเลย😢

ไม่ทานเลยค่ะตั้งแต่ท้อง ก่อนท้องพอทานได้บ้าง พอท้องแล้วเหม็นไปหมด เปลี่ยนมาทานผลไม้ทุกวันแทนค่ะ แต่ก็ยังท้องผูกอยู่

กินแบบราดน้ำสลัดลองดูค่ะ เค้าก็ไม่กินผักแต่มากินเพราะมีน้ำสลัดเนี่ยแหละค่ะ รู้สึกตัดรสชาติผักไปได้เยอะอยู่ค่ะ555

ตอนท้องเราชอบกินแซลม่อนกับผักสดราดน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ 😅 ผักเลือกที่เป็นออแกนิกนะคะ ล้างหลายๆน้ำหน่อยค่ะ

เราก็ไม่ค่อยกินผักค่ะ เราต้มผักจนเปื่อย ทำเป็นสุกี้น้ำค่ะ หรือทำชาบูกินก็ได้ ต้มผักจนเปื่อยเช่นกัน