ขอคำปรึกษาแม่เลี้ยงเดี่ยวหน่อยค่ะ

พึ่งมีลูกคนแรก แต่เลิกกับพ่อของลูกตอนนี้คิดหนักมากค่ะกลัวจะส่งผลต่อลูกแต่ก็อดสงสารลูกไม่ได้ค่ะ ที่เกิดมาเจอแบบนี้🥺

4 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ แต่เราไม่เคยคิดแทนลูกว่าลูกจะคิดยังไงหากพ่อเขาทิ้งไป เพราะเราเองก่โตมาแบบที่มีแค่แม่เลี้ยงมาคนเดียวเหมือนกันค่ะ ไม่เคยโกรธพ่อ รักและอยากเจอมากๆ และเราก่ภูมิใจที่แม่รักและเปนทั้งพ่อ แม่ให้เรา เราจะไม่สอนลูกให้เกลียดพ่อ แต่เราจะทำให้ลูกภูมิใจในตัวเราค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ วันที่น้องโตพอแล้ว น้องจะต้องเข้าใจคุณพ่อคุณแม่ค่ะ

อย่าไปกังกลค่ะ คิดเรื่องตัวเองกับลูกจะเกิดมาทำตัวเองให้มีความสุขค่ะ อย่าไปคิดถึงคนเลวๆแบบนั้นจะดีมาก บ้านนี้เลิกกับพ่อของลูกตั้งแต่ท้อง5เดือน แรกเสียใจนะค่ะหลังๆมาทำใจได้และปล่อยมันไปเรากลับมาอยู่บ้านตัวเองใช้ชีวิตกับพ่อแม่ครอบครัวตัวเอง ก็มีความสุขไม่ได้คิดเรื่องพ่อของลูกเลย ให้ตัดขาดกันไปเลยค่ะ

2y ago

ที่แรกเขาเคยคิดนะค่ะและยอมทนอยู่กับเขาเพราะกลัวลูกไม่มีพ่อ แต่ความทนทุกข์มันไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นมาเลย สู้มาอยู่กับตัวเองกับลูกมันมีความสุขกว่าเยอะค่ะ ไม่ต้องมาเสียใจอะไรอีก การที่ลูกไม่มีพ่อยังดีกว่ามีพ่อที่กล้าทิ้งลูกเมียค่ะแม่ อย่าสงสารที่ลูกจะไม่มีพ่อ แต่ควนสงสารลูกถ้าลูกมีพ่อไม่ดีค่ะแม่ สู้ๆ

อย่าคิดมากคะคุณแม่ เอาความรักที่มีให้ผู้ชายคนนั้นไปให้ลูกนะคะ(ถ้าพ่อเขากอดลูกไม่ได้คุณแม่ก็กอดลูกให้เป็น2เท่าเลยคะ)

2y ago

เป็นกำลังใจให้นะคะ

ซิงเกิลมัมเหมือนกันค่ะ เลือกที่จะเก็บลูกไว้ พอทีกับผุ้ชายไม่รุ้จักพอค่ะ สู้ๆนะคะ #ซิงเกิ้ลมัมซิงเกิ้ลสตรอง✌️❤️