ลูกสำลักนม

เราพึ่งคลอดน้องได้5วัน เวลาน้องกินนมเสด น้องมีอาการสำลักนมออกทางปากทางจมูก ทำยังไงน้องถึงจะหาย พึ่งมีลูกคนแรก

8 ตอบกลับ

ให้น้องกินนมแม่หรือนมผงคะ น้องกินเยอะไปรึเปล่าคะ เด็กแรกเกิดกระเพาะเล็ดนิดเดวเองค่ะ กินนมเสร็จจับลูกพาดบ่าเรอทุกครั้งด้วยนะคะ

จับเรอบ่อยๆจ้าแม่ ถ้าลูกสำลักรีบจับขึ้นนั่งนะค่ะ บ้านนี้ทำบ่อยจ้า

หลังน้องทานนมเสร็จ คุณแม่จับน้องพาดบ่าให้เรอทุกครั้งหลังทานนมค่ะ

ปรกติเด็กคะเขายังไม่ชินยังดูดไม่เก่งผ่านไปเรื่อยๆเขาก็ดูดเก่งคะ

จับน้อง ตั้งขึ้น แล้วเอาพาดบนบ่าเรา ให้น้องเรอ ก้อไม่สำรอกแล้ว

จับน้องเรอหลังกินนมเสร็จทุกครั้ง เเละทันทีนะคะ

อาจกินเยอะไปค่ะ จับนั่งให้เรอ

ต้องเปลี่ยนท่าใฟ้นมค่ะ

5y ago

เปลี่ยนยังไงคะ