ขอคำปรึษา

พึ่งผ่าคลอดลูกได้3วันมีอาการคัดเต้าหลังคลอด เต้านมเป็นก้อน มีวิธีช่วยทำให้หายเป็นบางค่ะ

1 ตอบกลับ

ให้น้องดูดนมให้เกลี้ยงเต้าค่ะ ก่อนเอาน้องเข้าเต้า หรือปั๊ม ให้ประคบร้อน สลับประคบเย็น นวดคลึงเบาๆ พอระบายน้ำนมออกได้หมด ก็จะโล่งค่ะ