ลูกอึบ่อยมาก

พึ่งผ่าคลอดน้องได้​ 5​ วันค่ะ​ น้ำนมมาน้อยมาก​ ตอนอยู่​ รพ.พยาบาลให้กินนมผง​ แต่พอกลับมา​ ลองให้ลูกกินนมแม่​ แต่เขาอึบ่อยมาก​ อึทีละนิด​ แบบนี้ปกติมั้ยคะ​ รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ​ ท้องแรก

13 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติของทารกแรกเกิดค่ะ แม่ให้น้องดูดเต้านานๆ อย่างน้อย 30 นาทีนะคะ หากไม่อิ่มค่อยสลับไปดูดอีกข้าง เพราะหากน้องได้แต่นมส่วนหน้า (นมใสๆ) จะทำให้น้องถ่ายบ่อย หากดูดได้นานน้องจะได้น้ำนมส่วนหลังด้วย นมส่วนหลังทำให้ย่อยช้า อิ่มนาน สีจะข้นๆ (นมส่วนหน้าช่วยขับสารที่ทำให้ตัวเหลือง นมส่วนหลังช่วยเพิ่มน้ำหนัก) วิธีสังเกตว่าน้องได้นมส่วนหลังหรือไม่ อึน้องจะสีเหลืองทองมีเม็ดๆ เหมือนเม็ดมะเขือค่ะ

ปกติค่ะ แม่อย่าพึ่งกินเย็นๆนะ กินน้ำอุ่นๆไปก่อน เรากินอยู่2เดือนคะคลอดเดือนเมษายนร้อนมาก เรายังสู้เลยแม่ สู้ๆค่ะ

ปกติค่ะ แม่อย่าพึ่งกินน้ำเย็นนะ กินน้ำอุ่นไปก่อน ต้องอดทนเพื่อลูกนะ

ปกติค่ะแม่ น้องน่าจะได้น้ำนมส่วนหน้าไปเยอะเลยทำให้อึบ่อย

ปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่ายกินไปฮึไป8-10ครั่งต่อวันเลยแม่

ปกติจ้าสำหรับนมแม่

ปกตินะคะแม่

ปกติคะแม่

ปกติจ้า