แม่ๆที่เคยตรวจน้ำตาลไม่ผ่านแนะนำหน่อยคะ

พึ่งตรวจวันนี้ครั้งแรกน้ำตาลเกินไป156โดนนัดตรวจใหม่อาทิตย์หน้า แม่ๆบ้านอื่นมีวิธีไหนช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ??? แอบกังวลทั้งๆที่น้ำหนักขึ้นมาน้อยมาก

24 ตอบกลับ

ของส้มรอบแรก กลืน 50 g. เกินค่ะ ได้ 146 รอบที่ 2 กลืน 75 g. ก็ยังเกินค่ะ คุณหมอให้เครื่องเจาะน้ำตาลมาเจาะเองที่บ้าน และคุมอาหารค่ะ แรก ๆ เครียดนะคะ ทานอะไรก็น้ำตาลเกิน จนอยากร้องไห้เลยค่ะ แต่พอซักพัก เริ่มปรับตัวได้ค่ะ คราวนี้สบายมาก เริ่มจาก ไม่ทานข้าวขาวนะคะ เปลี่ยนทานข้าวไรซ์เบอรี่แทนค่ะ อย่าทานข้าวเยอะ เน้นทานกับข้าวค่ะ เน้นพวกโปรตีน ผัก ก๋วยเตี๋ยวก็ทานได้นะคะ ส้มทานเส้นหมี่ได้ค่ะ แต่ เส้นหมี่ได้เฉพาะบางร้านค่ะ บางร้านทานแล้วน้ำตาลเกิน บางร้านทานแล้วน้ำตาลไม่เกิน เราก็จำไว้ ร้านไหน เมนูไหน ทานแล้วเจาะน้ำตาลไม่เกิน ครั้งต่อไปก็ทานสบายเลยค่ะ พยายามทานแต่ละมื้อให้เสร็จภายใน 15 นาทีค่ะ หากอยากทานขนมนิดหน่อย ทานได้นะคะ แต่ส้มแนะนำว่า ควรทานหลังจากมื้อหลักที่เจาะน้ำตาลแล้วไม่เกินประมาณ 1 ชม. ค่ะ เพื่อรักษาระดับน้ำตาลไม่ให้เกิน คร่าว ๆ ประมาณนี้ค่ะ หลัง ๆ ส้มแทบน้ำตาลไม่เกินเลยค่ะ กินขนม กินอาหารได้ happy มาก ๆ เลยค่า ลองดูนะคะ

5y ago

ทานน้อย สบายเลยค่ะ ถ้าทานต่อมื้อน้อย แต่ทานบ่อย จะทำให้น้ำตาลค่อย ๆ เข้าสู่ร่างกาย แบบนี้ไม่ค่อยเกินนะคะ ค่อย ๆ เล็มทานทีละนิด ๆ คุณหมอก็แนะนำส้มแบบนี้ค่ะ และดื่มน้ำเปล่าหลังมื้ออาหารเยอะ ๆ ช่วยได้ค่ะ

แม่บ้านนี้พึ่งโดนมาเรยค่ะครั้งแรกไปกินน้ำตาล50gน่ำตาลขึ้นมา187หมอสั่งงดน่ำน้ำอาหารหลังเที่ยงครึ่งกับมาเจาะใหม่ แม่ต้มน้ำใบเตยกินทุกวันค่ะกินแทนน้ำเปล่าแร้วกินข้าวครั้งละ1ทัพพี แต่เน้นกินกับมากเพราะจะไม่อิ่ม ผลไม้ที่กินก่อกินที่ไม่มีน้ำตาลน้ำปั่นน้ำชางดเรยค่ะ ขนมปังก้อไม่แตะเรย1อาทิดย์ แร้วพึ่งไปกินน้ำตาล100gวันพุธที่ผ่านมา น่ำตาลผ่านค่ะ 83 186 145 101 กินน้ำตาลแทบพุ่งค่ะหวานมาก

5y ago

ถ้าสอบ2ผ่านเราต้องคุมอาหารต่อเองหรอคะ หรือว่าสามารถทานได้ตามปกติคะ

บ้านนี้เจอมาเมื่อวันจั​นทร์​เนื่องจากน้ำหนักเกินคุณ​หมอเลยให้เจาะหาเบาหวาน บ้านนี้เจอ170จ้า หมอนัดอีกเมื่อวาน เลยงดน้ำหวานตั้งเเต่วันจันทร์​ เจาะเมื่อวาน​4เข็มปกติทั้ง4เข็มเฉยเลย งงมาเพราะตอนเเพ้ท้องเเม่ไม่ค่อยกินของหวานเลย กินเเต่ของเปรี้ยว ไม่รู้มาได้ไง เเต่กรรมพันธุ์​ก็ไม่มี คุณเเม่ลองปรับการกินดูนะคะ ของหวานๆลดๆลงก่อน✌️✌️✌️

5y ago

ทานเปนโฟร์โมสต์​คะ ปกติเเม่ทานดีน่างาดำ สลับกับนมตราหมีคะ

บ้านนี้ตรวจครั้งแรกตอน7เดือน กลืนน้ำตาล50gไม่ผ่าน175เกินมาเยอะ หมอสั่งให้ไปตรวจคัดกรองเบาหงวานแบบระเอียด งดอาหารหลังเที่ยงคืน ตรวจโดยการกลืนน้ำตาล100gแล้วรอ1ชม เจาะเลือด รอเจาะเลือดทั้งหมด4เข็ม 4ชม สรุปผลออกมาปกติไม่เป็น ใน4ครั้งเจาะต้องไม่เกิน140 2ครั้ง 82/105/130/98 ลองงดอาหารแล้วตรวจใหม่ดูค่ะ

2y ago

บ้านนี้กลืนน้ำตาลไป100ml ผลออกมา 151 หมอนัดมาอีกทีอาทิตย์หน้า ต้องกลื่นน้ำตาล 200ml ภายในอาทิตย์เดียวน้ำตาลจะลดได้ทันไหมคะ

ใจเย็นคะคุณแม่บ้านนี้223คะคุมได้คะอย่ากังวนคะผลไม้ที่ให้น้ำตาลน้อยแอปเปิ้ลฝรั่งคะแก้วมังกรช่วยได้เยอะคะตอนนี้เจาะน้ำตาลเองทุกวันคะต่ำสุดที่90สูงสุดไม่เกิน120จะดีมากๆคะทานข้าวมื้อเย็นไม่ควรทานดึกคะควรทายก่อน5โมงเย็นคะบ้านนี้ก็หิวบ่อยคะทานผลไม้เอาคะ

5y ago

ห้ามมื้อดึกเลยหรอคะ แอบยากมากๆ 😭

น้องเราเคยเจอค่ะ ก่อนไปตรวจ 1 วัน น้องกินทุเรียน เช้ามาไปหาหมอ ตรวจเจอน้ำตาลเกิน หมอให้งด น้องเราดื้อค่ะ กลับมากินเหมือนเดิม พอใกล้ถึงวันหมอนัดก่อน 1 วัน น้องเรางดกินทุกเรียนค่ะ สรุปน้ำตาลปกติค่ะ ลูกออกมาแข็งแรง เอาแต่ใจ 😂😂

5y ago

น่าจะใช่ค่ะ 😂😂😂

ฉันตรวจครั้งแรก145ไม่ผ่านตอนนี้เครียดมากไปร.พล่าสุดตรวจได้153หมอแนะนำซื้อเครื่องมาตรวจที่บ้านเช้า เที่ยง เย็น5วันแล้วนัดดูผลตรวจพึ่งผ่านไป2วันเครียดมากเลยสูงสุดก็109ประมาณนี้จะได้ฉีดยาที่ท้องใหมกลัวมาก

5y ago

ยังคะหมอให้ไปพบหมออายุกรรมหรือยังคะ

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

5y ago

เลือกคุมไม่ถูกเลย ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนก่อน 😭 🤣

ให้แม่หาซื้อรากเตย+ใบเตยค่ะ มาต้มน้ำทานจะะทานแบบเย็นหรือร้อนก็ได่ค่ะก่อนไปตรวจสัก2อาทิตย์ให้ทานแทนน้ำเปล่าเลยค่ะ บ้านนีใช้ได้ผลมากๆค่ะ

1y ago

ตรวจใหม่ต้องกินน้ำตาลใหม่ไหมค่ะ

เคยตรวจเจอค่ะ ตรวจครั้งแรก กินน้ำตาล 50gไม่ผ่านใด้156 นัดอีกที 1 เดือน กลับมางดแป้งงดผลไม้รสหวาน แค่พออยาก ตรวจครั้งที่ 2 กินน้ำตาล 100g ผ่านค่ะ

5y ago

แอบทรมานเนอะ คนท้องบ้านอื่นอยากกินอะไรก็ได้กิน 🤣