แม่ๆที่เคยตรวจน้ำตาลไม่ผ่านแนะนำหน่อยคะ

พึ่งตรวจวันนี้ครั้งแรกน้ำตาลเกินไป156โดนนัดตรวจใหม่อาทิตย์หน้า แม่ๆบ้านอื่นมีวิธีไหนช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ??? แอบกังวลทั้งๆที่น้ำหนักขึ้นมาน้อยมาก

24 ตอบกลับ

แนะนำข้าวกล้อง ไรซ์เบอรี่ ทานแทนข้าวขาวเลยค่ะ ตอนแรกที่กลืนน้ำตาลขึ้นไปสองร้อยกว่าเลยค่ะ ตอนนี้คุมมาไเ้สามอาทิตย์แล้ว นน.ลงมา1กิโลค่ะ

5y ago

ยังไม่ได้เซาด์เลยค่ะ แต่ถามหมอตอนหมอตรวจท้องหมอบอกโตตามอายุครรภ์ค่ะ

บ้านนี้รอบแรกลืมกินอาหารไปตอนเช้าเลยเกินนิดนึงหมอให้ไปกินอีกรอบรอบบนี้ไม่กินข้าวไม่กินนมน้ำตาลไป4ขวดเจาะ4เข็มผ่านฉลุยค่ะ

5y ago

ถ้าไม่ผ่านคุมต่อก็ดีนะค๊ะ เผื่อโดนสุมตรวจ เพื่อตัวเล็ก แค่คุมแต่ไม่ต้องถึงกลับอดค่ะ 😊😊

น้ำต้มใบเตยค่ะแม่บ้านนี้เบาหวานขึ้น144หมอนัดเจะเลือดไหมเมือแม่เลยแล้วกินน้ำต้มใบเตยไปเบาหวานลอเหลือ95ค่ะกินวัน3ถึง4แก้วค่ะแม่

5y ago

ต้มในกาน้ำร้อนก้อได้จะพอกาน้ำร้อนดีดกากินได้แล้ว

งดของหวานน้ำหวานและต้มน้ำใบเตยกินอย่าใส่น้ำตาลนะกินแทนน้ำค่ะพยายามอย่าเคลียดนะค่ะ

5y ago

เอ้าหรอแต่นี่หมอไม่ได้สั่งงดน้ำงั้นก็สู้ๆนะคุนแม่อย่ากังวลจนเกินไปนะเดี๋ยวมันจะยิ่งทำให้น้ำตาลขึ้น

คุมอาหารจร้าบ้านนี้ก้อเป็นเบาหวานขณะตั้งท้องต้องเจาะเลือดทุกครั้งที่หมอนัดคะ

บ้านนี้ตรวจครั้งแรก 183 +ภาวะน้ำคร่ำเยอะ หมอให้ฉีดยาเบาหวานวันละ 4 ครั้งจนคลอดเลยค่ะ

แนะนำควบคุมอาหาร งดแป้งงดของทอด ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่าช่วยได้ค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ เครียดมากเลย กลัวต้องฉีกยาเบาหวานเองที่บ้าน

ดูในยูทูปมีบอกค่ะ วิธีการทำ คนในเเอฟนี้เค้าก็เเนะนำเรามาได้ผลน่ะค่ะ

5y ago

จร้า

งดขนมปัง ขนมหวาน น้ำหวาน ผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงจ้า

ถ้าไม่ผ่าน จะต้องทานน้ำตาลใหม่ไหมค่ะก่อนเจาะ