แบบนี้ท้องใช่ไหมค่ะ ?

พึ่งตรวจครรภ์เมื่อกี้เลยค่ะ ประจำเดือน ขาดไป 3 วันแล้วลองตรวจดูขึ้นสองขีด ควรฝากท้องตอนไหนค่ะ

แบบนี้ท้องใช่ไหมค่ะ ?
43 ตอบกลับ

จริง ๆ เมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่าง ๆ เป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยค่ะ

4y ago

ขอบคุนค้า เดียวพรุ่งนี้หนูจะรีบไปหาหมอเลยค่ะ

แบบนี้ท้องไหมคะ ปจดไมามา2อ.กว่าแล้ว เพราะฉีดยาคุมด้วย กลัวว่าผลตรวจผิดปกติ ที่ปจดไม่มาหรือเปนเพราะฉีดยาคุมครั้งแรกของชีวิตรึป่าว เพราะปกติ ปจด.มาทุกเดือน

ควรรีบฝากค่ะฝากช้าโดนหมอเอ็ดนะคะ เด็กจะได้รับยาที่หมอให้จะได้สมบูรณ์​เเข็ง​เเรง คุณ​แม่ก็ดูแลตัวเอง​เยอะๆด้วยค่ะ

4y ago

ขอบคุนค้า

ขึ้นไวมากกก บ้านนี้ขาดไป 4 วันยังตรวจไม่เจอเลยค่ะ ต้องรออีก 2 วันขึ้นชัดเลยทีนี้ ไปฝากท้องได้เลยค่ะ

ไปเลยก็ได้จะได้ยาบำรุงมากินแม่บ้านนี้รู้ปุ้บฝากเลยจร้าไปรอบ2พึ่งได้7wหัวใจเต้นแล้วเต้นดีมาก

ถ้าฝากตอนนี้หมออาจจะยังไม่รับฝาก แต่ถ้าแม่อยากลองไปอัลตร้าซาวด์ก้อได้นะคะ ยินดีด้วยจ้า

ฝากเลยก็ดีค่ะ ถึงซาวจะยังไม่เจอถุง ไม่เจอตัวเด็ก เอายาที่หมอมาทานก่อนค่ะ

4y ago

ขอบคุนค้า

ท้องค่ะ บ้านนี้ ปจด.ขาดอาทิตย์เดียวไปฝากท้องได้8สัปดาห์เฉย 😅

สัก8 สัปดาห์ ก็ดีคะ นับจากวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้าย

4y ago

ขอบคุนค้า 🥰

บ้านนี้6w5dค่ะพอหมอซาวด์เจอตัวอ่อนเค้าก็ให้ฝากเลยค่ะ​