น้องมีผื่นเต็มหน้าเต็มตัวเลยต้องทำไงค่ะ

พึ่งคลอดเมื่อวันที่ 8 กันยายน

น้องมีผื่นเต็มหน้าเต็มตัวเลยต้องทำไงค่ะ
20 ตอบกลับ

แม่ลองลดอาหารสุ่มเสี่ยงดูนะคะ #ถ้าแม่ไม่ได้กินก็ไม่เปนไร ลูกเราแพ้โปรตีนนมวัวผ่านนมแม่คะ สังเกตุได้จากเราชอบกินนมมากพอกินลูกก็จะมีผื่นขึ้นที่หน้าสัก7-8แล้วก็หาย พอกินอีกก็มีผื่นขึ้นอีกคะ

น้องบ้านนี้เป็นตั้งเเต่คลอดออกมาวันเเรกเลยค่ะ แต่คุณหมอบอกผื่นแบบนี้ จะหายไปเอง ผดผื่นร้อนค่ะ หมอเเนะนำให้น้องกินนมเเม่บ่อยๆ น้องจะได้เปลี่ยนถ่ายออกค่ะ

นี่ของลูกเราตอนได้ 3 วัน แพ้สบู่เหลวอาบน้ำค่ะ หมอบอกว่าให้อาบน้ำเปล่า ประมาณ 2 อาทิตย์กว่าจะหายค่ะ หลังจากนั้นเปลี่ยนยี่ห้อไม่แพ้แล้วค่ะ

ลองใช้น้ำเกลือเช็ด บริเวณหน้าหลังอาบน้ำน่ะค่ะ ผื่นแดงๆจะค่อยๆหายค่ะ ไม่ต้องใส่ถุงมือให้น้องน่ะค่ะน้องจะถูหน้าจะยิ่งทำให้แดง

เป็นผืนธรรมดาไม่อันตรายค่ะถ้าไม่มีตุ้มอะไรขึ้นอาจเปนเพราะน้องแพ้น้ำยาซักผ้าหรือแป้งค่ะ หรือเป็นเพราะอากาศร้อนก็มีส่วนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาอาจารย์​หมอเด็ก บอกไม่ต้องตกใจค่ะผื่นเด็กธรรมดา​ค่ะ เดวน้องก็หาย ไม่ต้องห่อตัวมากนะคะ

ไปหาหมอหรือโทรไปสอบถามที่โรงพยาบาลเลยค่ะ เพิ่งคลอดได้ไม่กี่วันเอง หายไวๆนะหนูน้อย

สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดบ่อยๆค่ะ ช่วยได้เหมือนน้องจะแพ้น้ำยาชักผ้านะค่ะ

เป็นอาการแพ้ค่ะ ลองเปลี่ยนแป้ง สบู่ และน้ำยาซักผ้าดูค่ะ

แพ้อะไรรึเปล่าค่ะ แป้ง หรือ สบู่อาบน้ำค่ะ