สะดือ

พึ่งคลอดน้องได้5วันสะดือหลุดเเล้วจะเป็นอะไรไหมค่ะไม่รุ้ว่าสะดือเเห้งยัง

สะดือ
4 ตอบกลับ

เช็ดด้วย​แอลกอฮอล์​ค่ะ เช็ดวนรอบสะดือแล้วใช้สำลีใหม่จุ่มแอลกอฮอล์​เช็ดจนวนรอบ ไม่ควรเช็ดซ้ำไปซ้ำมาด้วยสำลีอันเดิมนะคะ เพราะสะดือน้องจะติดเชื่อได้ค่ะ

หลุดไวดีค่ะ บ้านนึ้หลุดตอน9วัน อาบน้ำเช็ดให้แห้ง แล้วทายาที่ร.พ.ให้มาจนสะดือดูเป็นปกติจร้า

เช็ดต่อให้ถึงโคน จนกว่าสะดือจะแห้งสนิทค่ะ

เช็ด​ให้​ถึง​โคน​ค่ะ​ทำไป​เรื่อย​ๆ