สะดือ

พึ่งคลอดน้องได้5วันสะดือหลุดแล้วเเต่เหมือนยังไม่เเห้งควรทำไงดีค่ะ

สะดือ
15 ตอบกลับ

ปกติสะดือน้องจะหลุดที่ประมาณ10-12วันนะคะแม่แต่ถ้าหลุดเเล้วไห้เอาผงโรยสะดือของเด้กโรยหลังอาบน้ำเสร็จเช้าเย็นนะคะ

หลังอาบน้ำใช้สำลีซับให้แห้งก่อนค่ะ แล้วใช้เบตาดีนจุ่มสำลีก้านเช็ดทั้งด้านนอกและด้านในอีกที

เช็ดต่อด้วยแอลกอฮอล์จนแห้งค่ะ ใช้คัตเติ้ลบัตเช็ดจะเช็ดได้ลึกกว่า

ขอถามหน่อยจร่ ใช้เเอลกฮอเชดนี่ เชดไห้โดนเเผลหรือเชดแค่รอบๆคะ

4y ago

เช็ดรอบนอก และ ข้างในค่ะ

อาบน้ำให้น้องแล้วใช้เบตาดีนเช็ดค่ะทำทุกวันจนกว่าจะหายค่ะ

บ้านนี้ซื้อน้ำเกลือมาเช็ดค่ะ 2-3วันก็แห้ง

ใช้แอลกอฮอล์เช็ดจนกว่าจะหายดีปกติค่ะ

ใช้น้ำเกลือเช็ดแล้วทาด้วยเบตาดีนจ้า

เช็ดไปเรื่อยๆค่ะ // เช็ดด้านในด้วย

เช็คด้วยแอลกอฮอล์ต่อจนแห้งค่ะ