สะดือ

พึ่งคลอดน้องได้5วันสะดือหลุดเเล้วจะเป็นอะไรไหมค่ะไม่รุ้ว่าสะดือเเห้งยัง

สะดือ
4 ตอบกลับ

เช็ดด้วย​แอลกอฮอล์​ค่ะ เช็ดวนรอบสะดือแล้วใช้สำลีใหม่จุ่มแอลกอฮอล์​เช็ดจนวนรอบ ไม่ควรเช็ดซ้ำไปซ้ำมาด้วยสำลีอันเดิมนะคะ เพราะสะดือน้องจะติดเชื่อได้ค่ะ