คลอดน้องได้1เดือน

พึ่งคลอดน้องได้1เดือน กินน้ำเย็นหรือพวกน้ำปั่นชานมชาเขียวได้มั้ยคะ มีผลอะไรกับน้ำนมหรือร่างกายแม่มั้ยคะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้กินน้ำเย็นตลอดค่ะ กินน้ำอุ่นเฉพาะตอนกินกาแฟ น้ำนมมาเยอะมากค่ะ คิดว่าขึ้นอยู่ที่ตัวบุคคลนะคะเรื่องน้ำนม ตอนนี้ลูกจะ5เดือนแล้วนนยังเยอะและข้นอยู่เลยค่ะ ส่วนเรื่องหุ่นไม่เกี่ยวเลยค่ะ ถ้าเราคุมนนและออกกำลังกายบ้างตอนท้องไม่ได้กินจนนนเยอะไปยังไงภายใน3เดือนหุ่นก็กลับมาสวยเหมือนเดิมได้ค่ะ

บ้านนี้งดจ้าา มันไม่มีผลต่อน้ำนมก็จริง แต่มันมีผลตอนเราอายุเยอะค่ะ จะปวดเมื่อยตามตัว จะปวดหลังปวดเอว ทำงานหนักไม่ค่อยได้

บ้านนี้กินน้ำเย็นค่ะ หมอไม่ได้ห้าม ส่วนชาเขียวลองกินดูน้องก็นอนหลับปกติดีค่ะ

น้ำเย็นจะทำให้พุงยุบช้านะค่ะแม่ ส่วนพวกชาทำให้ลูกไม่ค่อยหลับค่ะ

น้ำเย็นไม่มีผลต่อน้ำนมหรือทำให้น้ำนมลดนะจ๊ะ

ยังไม่ควรกินค่ะ​ เพราะต้องให้นมลูกอีก​

กินตั้งแต่คลอดเสดเลยค่ะ

ชาทีผลค่ะน้องจะไม่นอนค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

อย่าเพิงกินดีกว่าคะ

ขอบคุณค่ะ