คลอดน้องได้1เดือน แม่ๆจะเริ่มกินยาคุมตอนไหนคะ

มีคนแนะนำว่าคลอดครบ1เดือน ก็กินเลย

8 ตอบกลับ

มียาคุมสำหรับให้นมลูกคะ กินแล้วน้ำนมมีเยอะ แต่ประจำเดือนจะไม่มานาคะ มี28เม็ด กินทุกวัน ถ้าแม่กินทุกวันไม่ลืม คุมได้คะ ตอนท้องแรกกินตลอด ประจำเดือนไม่มาเลยคะจนกว่าจะหย่านมน้อง แล้วมากินยาคุมแบบปกติคะ

4y ago

คือพอหมดแผง ก็กินตอเลยใช่ไมคะ คุมได้จิงๆใช่ไม นี้ก็กลัวๆยุ55

หนึ่งเดือนจะกินเลยหรอตะเพราะว่าคลอดใหม่ๆก็ไม่ได้มีเพศสัมพันอยู่แล้วนะคะ ถ้าให้นมลูกกินได้อยู่หรอ ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ แต่ส่วนตัวเราไม่กินนะเพราะให้นมลูก

กินเลยก้ได้ค่ะ หรือรอตรวจหลังคลอดเสด จะได้รู้แผลหายดี มดลูกเข้าอู่หรือยังค่ะ สบายใจเราด้วย ยาคุมแบบให้นมบุตร มีหลายยี่ห้อค่ะ ลองปรึกษาเภสัช

4y ago

แล้วพอกินหมดแผง ก็เริ่มแผงใหม่ตอเลยไมคะ นี้ก็เริ่มไม่ถูกเหมือนกันท้องแรก อิอิ

แม่ฉีดเอาค่ะ หมอบอกถ้ามีรอบเดือนน้ำนมจะหด เลยเลือกฉีดค่ะรอบเดือนจะไม่มาถ้าฉีด แม่ฉีดวันที่ไปตรวจหลังคลอดค่ะ

แม่บ้านนี้ฝังยาคุมค่ะ ปลอดภัยกว่าชัวร์กว่า กันขี้หลงขี้ลืมด้วยค่ะ

ตอนบ้านนี้คลอดน้องได้1เดือน.ปจด.มาก็ไปฉีดยาคุมค่ะแบบ3เดือน.

ตอนนี้เราคลอดได้4เดือนยังไม่มีอะไรกับแฟนก็ยังไม่กิน/ฉีดค่ะ