ลูกฉีดวัคซีน

พาน้องไปฉีดวันซีนมาตั้งแต่วันที่13มา 2เข็มข้างนึงไม่ปวดอีกข้างนึงหมอบอกปวดและมีไข้ตอนยี้ไข้หายแล้วแต่ข้างที่ปวดเป็นก้อนไตยังไม่หาย5วันแล้วบ้านอื่นเป็นแบบนี้รึป่าวแล้วถ้าไม่ต้องทำยังงัยกลัวน้องปวดคะ

3 ตอบกลับ

คุณหมอได้แจ้งมั้ยคะว่าอาจเป็นเอฟเฟกของยาตัวนี้ ยังไงลองดูค่ะว่าน้องเจ็บมั้ยถ้ายังเจ็บหรือเหมือนจะอักเสบลองไปให้หมอตรวจก็ดีค่ะ แต่ถ้าไม่เจ็บก็ไม่น่าเป็นอะไรค่ะ

6y ago

หมอลอกนะคะว่ายาตัวนี้แรงอาจจะบวมเป็นไตแต่ไม่รู้ว่ากี่วันถึงหาย

ประคบน้ำอุ่นให้น้องนะค่ะ จะได้ไม่เป็นก้อนไตบวมค่ะ