ฉีดวัคซีน2เดือน

พาตัวเล็กไปฉีดวัคซีนมาค่ะตรงที่ฉีดบวมแดงมาก คงเจ็บมากหลับอยู่บางครั้งสะดุ้งร้องไห้หนักมาก แต่พอแม่โอ้ก้หยุดไม่กวนไม่ร้องอึดและทนมากค่ะ มีอะไรที่ทำแล้วหายบวมแดงบ้างมั้ยค่ะ เค้าไม่โยเยแร้วแต่น่าจะยังเจ็บอยู่สงสารลูกมากค่ะ

1 ตอบกลับ

หลังฉีดวัคซีน 24 ชม.แรกให้ประคบเย็นค่ะ แล้วหลังจากนั้นค่อยประคบร้อนค่ะ ถ้ามีไข้ก็เช็ดตัวย้อนรูขุมขนค่ะ