🍰 ปีที่ 2 ของหนู เป็นยังไงบ้างแม่จ๋า 👶

พัฒนาการของหนูน้อย 2 ปี 1️⃣ ลูกสามารถขีดเส้นและเขียนหวัด ๆ เป็นวงกลมตามได้ 2️⃣ ลูกสร้างประโยคสั้น ๆ ง่าย ๆ 3️⃣ ลูกพูดได้อย่างน้อย 50 คำ หรือดูพัฒนาการอื่น ๆ ของลูกได้ที่ฟีเจอร์ checklists แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆทีมใกล้ตลอด ปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ การเลี้ยงลูกไม่เหงาแน่นอนค่า🔖

🍰 ปีที่ 2 ของหนู เป็นยังไงบ้างแม่จ๋า 👶
17 ตอบกลับ

😅😅ทั้งกรี๊ดเก่ง อารมณ์แปรปรวน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย วัยทองสองขวบ บทจะดีก็ดี สักพักดราม่ามาเฉย แม่กับพ่อตามแทบไม่ทัน

พูดเก่งมาก พูด ตั้งคำถามถามแม่ทั้งวัน ซนมาก ปีนทุกอย่างที่ปีนได้ พลังเยอะ ช่วยงานแม่ได้เกือบทุกอย่างเลย

พูดเก่งมาก ซนตามวัย ชอบเลียนแบบชอบแกล้งนิดๆ เลิกขวดนมได้แต่ไม่ค่อยชอบถือนมกินเอง

😄😄ชอบเรียกร้องความสนใจ แล้วอาละวาดเมื่อโกรธแล้วไม่พอใจเวลาเพื่อนเอาของ😊😊😊

วัยทอง2ขวบจริงๆคะ ขี้น้อยใจ เรียกแม่ทั้งวัน ถ้าเราไม่ตอบกลับก็จะโกรธทันที 😊😁

พูดได้เยอะแล้วค่ะ อารมณ์ดีมีงอแงบ้างเวลาไม่ได้ดั่งใจ แต่ก็รักครับผม🥰🥰

สองขวบค้าบ กรี๊ดเก่งมากกก งอนเก่ง หูทวนลมเก่ง แต่ก็รักน๊าาาาา หมาน้อย

ไม่ยอมทำอะไรเลยค่ะ พูดเป็นได้แค่แม่ ขีโมโห ชอบน้อยใจ มากกค่ะ

ชอบเต้นไม่ว่าจะเพลงเศร้าหรือเพลงเร็วน้องโยกได้หมด 😂😂

น่ารัก น่าตี น่าฟัด ดื้อชะมัด แต่ก็..รักมากนะ 🧡💛💚😬😬😬