ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

พอเรามรพาหะเลือดจาง จาก31ตอนนี้ยุที่28 ตอนนี้มีอาการหน้ามืด จะเป็นลมบ่อยมาก อยากจะขอประสบการณ์ ต้องทานอะไรค่ะให้เลือดปกติ ตอนนี้ท้องได้จะ6เดือยแล้วค่ะ

1 ตอบกลับ

กินยาบำรุงเลือดตามที่หมอให้มาค่ะ แล้วก็กินอาหารพวกที่มีธาตุเหล็กค่ะ เลือด ตับ เนื้อสัตว์ต่าง ๆ            ธาตุเหล็กที่อยู่ในอาหารประเภทเลือด ตับ เนื้อสัตว์ เป็นธาตุเหล็กในรูปแบบสารประกอบฮีม (Heme Iron) ธาตุเหล็กรูปแบบนี้ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้ได้ดี ดังนั้นใครที่ต้องการธาตุเหล็กสูงควรรับประทานเลือด ตับ และเนื้อสัตว์ต่าง ๆ โดยเฉพาะเนื้อแดงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

5y ago

นอกจากยาที่หมอให้มียาตัวอื่นแนะนำไหมคะ