กินส้มตำทุกวันจะเป็นอะไรมั้ยคะ?

ตอนนี้ท้องได้จะ8เดือนเรากินส้มตำทุกวันเลยจะเป้นอันตรายต่อลูกมั้ยคะพยายามอดใจแล้วแตามันห้ามไม่อยู่ค่ะ?

11 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะแต่ต้องระวังเรื่องความสะอาดและปลาร้าต้องต้มสุกแล้วดิบๆห้ามกินนะค่ะแม้แต่น้ำปลาร้าถ้าไม่ต้มสุกก็ห้ามค่ะ. บ้านนี้มีกินบ้างแต่นานๆทีค่ะพอให้หายอยากแต่กินได้แต่ตำไทย ตำปลาร้ากินไม่ได้กินแล้วผื่นขึ้นค่ะ. ทั้งๆทีตอนไม่ท้องกินก็ปกติ

ถ้าใส่ปลาร้าด้วย ต้องเป็นปลาร้าต้มสุกด้วยนะแม่ ส่วนตัวตอนท้องชอบกินตำปูปลาร้ามาก แต่ทุกอย่างต้องสุก

กินได้ค่ะ กินให้หนำใจไปเลย พอคลอดมา ต้องระวังเรื่องอาหารมากกว่าตอนท้องอีกค่ะ

ปลาร้ากับปูปรุงสุกจะดีกว่าค่ะ ที่เหลือไม่น่าจะเป็นอันตราย

ทุกอย่างสุก สะอาด รสไม่จัดเกินไป ไม่ใส่ผงชูรส ก็ทานได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่าคุณแม่💓

บ้านนี้กินพวกส้มตำไม่ได้เลยค่ะกินทีไรเจ้บท้องทุกที

5y ago

ระวังหน่อยนะคะ ท้องเสียบ่อยช่วงท้องแก่ เสี่ยงมดลูกบีบตัวได้ง่ายค่ะ

สะอาด ปลาร้าต้มสุก ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ อยากกินจัดโลด

5y ago

ขอบคุณค่ะ💓

น่าจะกินได้นะค่ะ เเต่ถ้าเป็นปลาร้าต้องปรุงสุกค่ะ

5y ago

ขอบคุณค้า💓

กินได้ค่ะ แต่ต้องสะอาดจ้า

กินได้แต่ต้องสะอาด