ตอนนี้ท้องได้จะ8เดือนแล้วท้องไม่ค่อยโตมากคุณแม่บ้านไหนเป็นไหมค่ะกลัวลูกตัวเล็กต่างๆนาๆ

4 ตอบกลับ

ท้องเล็กใหญ่ไม่เป็นไรค่ะกินของดีมีประโยชน์ก็ลงลูกเต็มๆ ส่วนตัวตอนนี้ผอมกว่าตอนก่อนท้องอีกค่ะน้ำหนักลงไปเป็น10โล ตอนนี้ 35week แล้วยังน้ำน้ำหนักขึ้นรวมๆกันไม่ถึง3โล แต่ลูกน้ำหนักดี เกือบเกินเกณฑ์ด้วยค่ะ

ถ้าหมอไม่บอกว่าลูกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์แม่ไม่ต้องซีเรียสนะคะน้ำหนักอาจลงลูกหมดก็ได้พอคลอดแล้วน้ำหนักแม่ลงเร็วค่ะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

น้ำหนักลูกไม่เกี่ยวก็ท้องแม่ใหญ่หรือไม่ใหญ่ค่ะ น้ำหนักลูกให้ดูที่ตอนซาวด์ว่าอยู่ในเกณฑ์ไหม