สิทธิบัตรทองสามารถใช้คลอดลูกนอกพื้นที่ได้ไหม

พอสิทธิรักษาบัตรทองอยู่ที่นนทบุรี แต่ตอนนี้เราย้ายมาอยู่ชลบุรี กำหนดคลอด17เม.ย.นี้ เราไม่ได้ย้ายสิทธิมา เราสามารถใช้นอกพื้นที่ได้ไหมคะ? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

เราพึ่งไปทำเรื่องย้ายสิทธิ์บัตรทองมาตอนแรกสิทธิ์เราอยู่ต่างจังหวัด แต่ตอนนี้เรามาทำงานที่ชลบุรี เราก็ไปทำเรื่องย้ายสิทธิ์บัตรทองมารักษาที่โรงพยาบาลชล ประมานอาทิตย์นึ่งหรือ 15 วัน นี้ละเราถึงใช้สิทธิ์ได้ ไม่นานเป็นเดือนขนาดนั้น

3y ago

ไม่เสียค่ะ ถ้าผ่าคลอดหมอเป็นคนให้ผ่าหรือครรภ์ไม่ปกติที่จะต้องผ่าไม่เสียค่ะ ของเราเสียค่าไฟ120บาทค่ะ คลอดเองค่ะ

ลองถามอนามัยใกล้บ้านดูนะคะแม่ตอนเราเคยถามอนามัยใกล้บ้านเขาเคยบอกว่าใช้สิทธิได้ในวันนั้นเลยค่ะเขาเปลี่ยนระบบใหม่แล้วแต่ต้องมีทะเบียนบ้านที่เราอยู่ปัจจุบันไรเนี่ยล่ะค่ะจำไม่ค่อยได้แล้ว ใช้สิทธิได้ในวันนั้นเลยไม่ต้องรอ3เดือน

ย้ายสิทธิ์ค่ะแม่ ทำเรื่องวันนี้เสร็จ สามารถใช้สิทธิ์ได้หลังจากที่ยื่นเรื่องเลยค่ะไม่ต้องรอเหมือนแต่ก่อน... เราก็พึ่งทำมาเหมือนกัน

3y ago

ใช่จ้าแม่ รพ.รัฐไม่ได้แย่อย่างที่คิดค่ะ ส่วนคัวฝากกับ รพ.รัฐแต่ฝากพิเศษเลือกหมอสำหรับทำคลอดคะ

โทร 1330 กด 0 กด 1 นะคะ สอบถามเจ้าหน้าที่ได้ค่ะ แต่เราพึ่งไปย้ายที่เขตมาจากตจวเข้ากทมเมื่อวันที่1สามารถใช้สิทธิ์ได้เลยค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากคะแม่ ย้ายแล้วคะ ย้ายแล้วใช้สิทธิได้เลย แทบไม่ต้องรอ🙏🏻🙇🏻‍♀️

สามารถย้ายสิทธิ์​ออนไลน์​เองได้น่ะค่ะแค่ดาวโหลดแอป​ สปสช.สะดวกและไม่ยุ่งยากค่ะย้ายปุ๊บใช้ได้ทันทีเลยค่ะ

3y ago

กดตรง​ลงทะเบียนเปลี่ยนหน่วยบริการค่ะแล้วก็ทำตามขั้นตอนเลยค่ะ

ใช้นอกพื้นที่ไม่ได้คะ ต้องไปย้ายสิทธิ์บัตรทองก่อนคะ เราย้ายสิทธิ์ใช้เวลา3-5วันเองคะ

สามารถใช้สิทธิ์ได้หลังจากยื่นเรื่อง15วันจ้าาา​ เราพึ่งย้ายให้ลูกสางเดทอนที่แล้วว

3y ago

ย้ายแล้วคะ ย้ายสิทธิปุ๊บใช้สิทธิได้เลยคะไม่ต้องรอ❤️

เดะนี้ย้ายเเล้วใช่ได้เลยค่ะ แต่บางกรณีใช้คลอดฉุกเฉินได้ค่ะ ไม่เสียค่าใช้จ่าย

3y ago

ขอบคุณมากคะ ย้ายมาแล้วคะ ย้ายปุ๊บใช้ได้เลยคะ🙏🏻❤️

น่าจะไม่ได้นะคะ แม่ลองไปทำเรื่องย้ายสิทธินะคะ ทำที่ชลได้เลยค่ะ

3y ago

เด่วนี้ย้ายปุ๊ปใช้ได้เลยค่ะแค่เอาบิลค่าน้ำค่าไฟของคนพื้นที่ไปยื่นก้อย้ายได้เลยค่ะเราอยู่อุดรย้ายมานครปฐม

ย้ายสิทธิ์ก่อนค่ะ ง่ายและไวมากทุกวันนี้ไม่ต้องรอแบบปีก่อนๆ

3y ago

👍👍😊😊